poster-cho-truong-moi
MỤC ĐÍCH VÀ Ý NGHĨA CUỘC THI
Chào mừng ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo lần thứ 58 (20/11/1958 – 20/11/2015) và Ngày nhà giáo Việt Nam lần thứ 34 (20/11/1982 – 20/11/2015);
Nhằm tìm kiếm những gương mặt tài năng nghệ thuật trong sinh viên và học sinh chuyên nghiệp để đại diện tham gia các chương trình do ngànhVăn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nói riêng và các hoạt động sự kiện dotỉnh Bình Dương tổ chức nói chung;
Nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn sinh viên, học sinh chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương tham gia các hoạt động Event của công ty Du lịch – Sự kiện Trí Việt phát huy tài năng
Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Bình Dương phối hợp cùng công ty Du lịch – Sự kiện Trí Việt tổ chức hội thi “Nét đẹp sinh viên – học sinhchuyên nghiệp” tỉnh Bình Dương năm 2015, cụ thể như sau.
Là sinh viên – học sinh chuyên nghiệp đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các tỉnh thành lân cận.Có quốc tịch Việt Nam, tuổi từ 18 – 25 tuổi
I. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
– Là sinh viên – học sinh chuyên nghiệp đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các tỉnh thành lân cận.
– Có quốc tịch Việt Nam, tuổi từ 18 – 25 tuổi (tính theo năm sinh trong chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu đang còn thời hạn); có ngoại hình đẹp, khuôn mặt dễ nhìn chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính; chưa lập gia đình, chưa đăng ký kết hôn, chưa sinh con (tổ chức cưới theo phong tục tập quán truyền thống của dân tộc nhưng chưa đăng ký kết hôn thì không được tham dự cuộc thi).
– Chiều cao tối thiểu: Nữ 1,62m; Nam: 1,72m.
– Không có tiền án, tiền sự.
· Các đối tượng được ưu tiên:
+ Các thí sinh đã đạt danh hiệu cao nhất trong các cuộc thi nét đẹp Sinh viên – Học sinh cấp tỉnh thành, ngành, vùng, miền và toàn quốc đã được cấp danh hiệu trong các năm  2013 và 2014. Sẽ được xét đặc cách vào vòng Bán kết.
+ Thí sinh được đặc cách phải đáp ứng thể lệ cuộc thi ở trên và hoàn thiện hồ sơ theo quy định trong thông báo thể lệ này.
II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM
1. Thời gian
Hội thi được tổ chức từ ngày 08/11/2015 đến 20/11/2015, gồm có 03 vòng thi:
– Vòng sơ khảo: từ ngày 08/11/2015 đến ngày 09/11/2015.
– Vòng bán kết từ ngày 14/11/2015
– Vòng chung kết xếp hạng ngày 20/11/2015.
2. Địa điểm
Tại Nhà hát Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Bình Dương (đường 30/4, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương).
III. THỂ LỆ
1.  Vòng Sơ khảo: Thi trang phục tự chọn.
– Mỗi thí sinh trình diễn 01 bộ trang phục tự chọn, nội dung trang phục do thí sinh tự chọn và trình diễn trong thời gian tối đa 02 phút.
– Chú ý chuẩn bị nội dung trang phục phù hợp với vóc dáng và sở thích riêng, có phụ kiện đi kèm.
– Ban tổ chức sẽ chọn 15 thí sinh nam và 20 thí sinh nữ vào vòng bán kết.
2.  Vòng Bán kết:  Thi trang phục và tài năng.
a. Trang phục: Mỗi thí sinh dự thi 02 bộ trang phục :
+ Nam : Áo dài truyền thống Việt Nam và trang phục tự chọn.
+ Nữ : Áo dài truyền thống Việt Nam và trang phục tự chọn.
b. Tài năng: Mỗi thí sinh dự thi 01 tiết mục tài năng nghệ thuật trong thời gian không quá 05 phút. Nội dung bao gồm :
+ Hát : tân nhạc hoặc ca cổ.
+ Múa : Múa đơn, múa đôi hoặc múa tam, không dự thi múa tốp. Thí sinh được phép sử dụng bạn diễn trong phần thi này.
+ Diễn xuất sân khấu : thí sinh tự chọn loại hình sân khấu để tham gia (chèo, hát bội, kịch nói, cải lương, ca kịch, vũ kịch, kịch câm, kịch múa, kịch hình thể, v.v…). Thí sinh có thể sử dụng bạn diễn trong phần thi này.Thời gian thực hiện là 10 phút cộng cả thời gian chuẩn bị.
+ Ngâm thơ.
+ Võ thuật trình diễn (quyền thuật), không thể hiện võ thuật đối kháng.
+ Xiếc, Ảo thuật
+ Vẽ : Thí sinh thực hiện tác phẩm trên khổ giấy A3. Thí sinh tự chuẩn bị cọ và màu vẽ. Ban tổ chức sẽ cung cấp giấy vẽ và giá vẽ. Thời gian thực hiện tác phẩm là 10 phút (kể cả thời gian vẽ phác họa và lên màu).
– Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 thí sinh nữ và 05 thí sinh nam vào vòng chung kết.
3.  Vòng Chung kết: Thi trang phục tự chọn và thi ứng xử.
a. Tài năng: Mỗi thí sinh dự thi 01 tiết mục tài năng nghệ thuật trong thời gian không quá 05 phút (nội dung như phần bán kết).
b. Thi trang phục bắt buộc: Tất cả thí sinh sẽ trình diễn trang phục bắt buộc do Ban tổ chức cung cấp (nữ áo dài trắng, nam sơ-mi quần tây). Phần thi này thí sinh sẽ thực hiện theo kịch bản riêng do Ban tổ chức dàn tập.
c. Thi trang phục dạ hội: Mỗi thí sinh chuẩn bị dự thi 01 bộ trang phục dạ hội. Thời gian biểu diễn dành cho mỗi thí sinh là 03 phút. Thí sinh được phép sử dụng bạn diễn trong phần thi này. Ban tổ chức sẽ cung cấp nhà tài trợ trang phục dạ hội cho thí sinh nếu có yêu cầu và phải đăng ký trước với Ban tổ chức.
d. Thi ứng xử: Mỗi thí sinh sẽ bốc thăm câu hỏi ứng xử. M.C sẽ đọc câu hỏi. Thời gian cho thí sinh vừa suy nghĩ vừa trả lời là 03 phút. Nội dung câu hỏi ứng xử thí sinh sẽ không được biết trước.
– Sau khi thí sinh trả lời xong, Ban giám khảo có thể sẽ đặt thêm câu hỏi phụ cho thí sinh. Thời gian vừa suy nghĩ vừa trả lời cho câu hỏi phụ là 02 phút.
4. Quy định chung:
– Thí sinh có thể chuẩn bị trước lời thuyết minh cho mỗi bộ trang phục dự thi và chuyển cho M.C của Ban tổ chức thể hiện trong quá trình thí sinh biểu diễn trang phục. Phần thuyết minh không quá ½ trang giấy A4 – cỡ chữ 14.
– Phần nhạc nền để biểu diễn trang phục thí sinh có thể tự chuẩn bị theo yêu cầu riêng. Ban tổ chức sẽ chuẩn bị nhạc nền chung cho các thí sinh không có nhạc nền tự chuẩn bị trước.
– Đối với các thí sinh dự thi hát trong vòng bán kết, được phép sử dụng nhạc playback ghi âm sẵn, nhưng phần nhạc không được tích hợp tiếng ca (kể cả phần bè) và chỉ được sử dụng đĩa C.D hoặc M.D. Ban tổ chức không hỗ trợ các thiết bị khác (USB, điện thoại, lap-top, v.v…). Nếu phát hiện thí sinh sử dụng nhạc playback có ghi âm sẵn tiếng ca, tiết mục tài năng ấy của thí sinh sẽ bị loại. Ban tổ chức sẽ chuẩn bị 01 nhạc công organ và 01 nhạc công guitar phím lõm cho thí sinh không tự chuẩn bị nhạc playback để dự thi.
– Đối với các thí sinh trình diễn phần thi quá thời gian quy định, thí sinh sẽ bị trừ 1 điểm cho mỗi 30 giây quá giờ. Cơ sở trừ là điểm trung bình của các giám khảo dành cho thí sinh.
– Đối với vòng chung kết, các thi sinh đươc ban tổ chức và ban giám khảo hỗ trợ tư vấn trang phục, tập luyện và biểu diển 1 buổi trước khi thi chung kết.
IV. THÀNH PHẦN BAN GIÁM KHẢO
Ban tổ chức sẽ mời những người có uy tín trong và ngoài tỉnh tham gia Ban Giám khảo. Riêng đêm chung kết xếp hạng sẽ mời 01 nhà báo, 01 ca sĩ nổi tiếng, 01 đạo diễn và 01 hoa hậu tham gia thành phần Ban Giám khảo.
V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
Chọn giải cao nhất của cuộc thi
Đối với nữ:
– Nhất nữ thanh lịch
– Nhì nữ thanh lịch 1,2
– Khuyến khích (2 giải )
– Giải được khán giả yêu thích nhất, khuôn mặt khả ái nhất
– Thí sinh mặc Áo dài đẹp nhất
– Thí sinh tài năng nhất
– Thí sinh ấn tượng nhất
– Trang phục tự chọn đẹp nhất
– Trang phục dạ hội đẹp nhất
Đối với nam :
– Nhất Nam Thanh lịch
– Nam thanh lịch 1,2
– 2 Giải khuyến thích
– Trang phục tự chọn đẹp nhất
– Thí sinh tài năng nhất
VI. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ
1. Hồ sơ đăng ký gồm
– Mẫu đăng ký dự thi (được phát tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Bình Dương, công ty TNHH Du lịch – Sự kiện Trí Việt hoặc in từ trang web của công ty). hoặc tải TẠI ĐÂY
– Các bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu có công chứng còn thời hạn trong vòng 3 tháng.
– Thẻ sinh viên – học sinh chuyên nghiệp (photocopy nộp cho Ban tổ chức và mang theo khi dự thi để Ban tổ chức đối chiếu)
–  02 ảnh khổ 13cm x 18cm (01 Ảnh chân dung, 01 Ảnh toàn thân) kèm theo hồ sơ.
– Thông tin 3 vòng đầy đủ, chiều cao và sức khỏe, số điện thoại liên lạc.
Lưu ý: Khi đi thi vòng sơ tuyển phải mang theo giấy tùy thân gốc để đối chiếu và bổ sung những gì còn thiếu trong hồ sơ. Ban tổ chức sẽ cân, đo kiểm chứng các thông số do thí sinh cung cấp.
2. Địa chỉ đăng ký
Hồ sơ dự thi gửi về địa chỉ : Phòng Nghệ thuật quần chúng – Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Bình Dương, ĐT: 0650.3858676 (giờ hành chính). Email: nghethuatquanc [email protected]
Hoặc: Ban tổ chức cuộc thi NÉT ĐẸP SINH VIÊN – HỌC SINH CHUYÊN NGHIỆP. Địa chỉ: 502 Phạm Ngũ Lão – phường Hiệp Thành – thành phố Thủ Dầu Một – tỉnh Bình Dương.
Số ĐT liên hệ : 0650.3616261 – 0918.616261 (c. Hương )
Email : [email protected] –  [email protected]
Website : triviettour.com – Trivietgroup.net
Facebook : DL-SK Trí Việt (có hình logo nền xanh trắng) hoặc vào Công ty Du lịch – Sự kiện Trí Việt (tìm kiếm bằng số điện thoại : 0949.616161) inbox.
Lưu ý : Khi nộp hồ sơ qua đường bưu điện nhớ ghi rõ “ Hồ Sơ đăng ký cuộc thi “Nét đẹp sinh viên – học sinh chuyên nghiệp” tỉnh Bình Dương năm 2015.
Trên đây là thông báo thể hội hội thi “Nét đẹp sinh viên – học sinhchuyên nghiệp” tỉnh Bình Dương năm 2015.

BTC CUỘC THI