Ở kỳ trước, V-star đã giới thiệu với các bạn 04 bạn sinh viên xuất sắc nhất phong trào Sinh viên 5 Tốt của khoa Văn học. Tiếp tục, ở kỳ này, V-star sẽ giới thiệu đến các bạn sinh viên Nguyễn Minh Tiến – sinh viên năm 4 khoa Văn học, với niềm say mê nghiên cứu cùng niềm đam mê với Rap, Minh Tiến đã mang về cho mình giải thưởng Euréka vô cùng danh giá.

Nghiên cứu khoa học trong sinh viên là một trong các lĩnh vực luôn được đẩy mạnh mẽ ở khắp các trường đại học trên cả nước, nhằm tìm ra những công trình nghiên cứu góp phần vào sự phát triển của đất nước. Trong đó, giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học – Euréka là giải thưởng cao quý dành cho những công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên trên toàn quốc..

Nguyễn Minh Tiến chàng sinh viên với niềm đam mê nghiên cứu về văn hóa dân gian đã đem đến cuộc thi đề tài “Dòng chảy văn hoá dân gian trong rap Việt giai đoạn 2010 – 2020”.

Với sự cố gắng cùng tinh thần quyết tâm cao độ, Minh Tiến với đề tài nghiên cứu mới mẻ và độc đáo của mình đã xuất sắc giành được giải nhì của cuộc thi. Được biết đây là giải thưởng cao nhất dành cho lĩnh vực thuộc khoa học xã hội. Đây quả là một thành tích đáng tự hào, là niềm ngưỡng mộ của biết bao sinh viên khoa văn nói riêng và sinh viên trường Đại học KHXH & NV nói chung.

Ảnh: Minh Tiến và phần trình bày công trình nghiên cứu của mình tại chung kết Euréka.

Chiều ngày 28/11/2020, chương trình tổng kết và trao giải Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 22 đã diễn ra tại nhà văn hóa thanh niên Hồ Chí Minh .Những công trình nghiên cứu xuất sắc nhất đã được vinh danh trong đó có Minh Tiến của chúng ta.

Trên con đường thành công chưa bao giờ trải đầy hoa hồng, những cố gắng và nỗ lực của chàng trai khoa Văn sau bao ngày học tập nghiên cứu đầy hăng say đã được đền đáp xứng đáng. Với thành công ấy, Minh Tiến đã góp phần làm nên một làn sóng thúc đẩy tinh thần nghiên cứu khoa học trong sinh viên khoa Văn.