Chiều ngày 15/7, buổi lễ ra quân chiến dịch Mùa Hè Xanh 2017 trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG-HCM đã diễn ra với sự tham dự của đông đảo khách mời cùng với hơn 450 chiến sĩ tình nguyện đến từ 17 đội hình.
Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Điểm mới năm nay trong việc triển khai chiến dịch Mùa Hè Xanh đó chính là việc Hội Sinh viên trường định hướng các đội hình xây dựng nội dung hoạt động theo dự án, mang tính lâu dài và đem lại sự thay đổi cho cộng đồng”.
Trong suốt 1 tháng rdiễn ra, các chiến sĩ sẽ thực hiện các hoạt động góp phần xây dựng xã hội như bảo vệ môi trường, uống nước nhớ nguồn, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn trật tự an toàn giao thông,… Đặc biệt, các hoạt động này sẽ được xâu chuỗi thực hiện theo dự án, giúp nâng cao tính hiệu quả và bền vững của chiến dịch.
Hòa chung vào không khí nhộn nhịp của buổi lễ ra quân, bạn Nguyễn Thị Tường Vy (sinh viên năm nhất khoa Quan hệ Quốc tế, thành viên đội hình thường trực xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang) đã chia sẻ về lần đầu tiên được trở thành một chiến sĩ tình nguyện của mình: “Trước đây, Mùa hè xanh đối với tôi chỉ là những thông tin, hình ảnh trên báo, truyền hình thông qua những hoạt động tình nguyện của các anh chị tại địa bàn. Nhưng hôm nay, tôi đã chính thức được là một chiến sĩ Mùa Hè Xanh và đóng góp sức mình cho cộng đồng”. Tường Vy còn hi vọng có thể hiểu chính mình hơn thông qua việc giúp đỡ mọi người.

Mùa hè xanh với những người bạn nước ngoài
Năm nay, ngoài 13 đội hình chuyên và 2 đội hình thường trực, Mùa Hè Xanh Nhân văn còn có 2 đội hình sinh viên Quốc tế, chào đón những người bạn Malaysia và Thái Lan. Đây là lần đầu tiên chiến dịch Mùa hè xanh nhận được sự tham gia của sinh viên đến từ Thái Lan.
30 sinh viên Malaysia tham gia chiến dịch lần này đã vượt qua vòng tuyển chọn của YSS (Tổ chức tình nguyện cấp quốc gia), 6 chiến sĩ Thái Lan là những đại diện đến từ bộ Ngoại giao. Các bạn cùng các chiến sĩ tình nguyện trường ĐH KHXH&NV tìm hiểu về văn hóa Việt Nam, tổ chức giao lưu văn nghệ, dạy học cho các em nhỏ, thăm hỏi các Mẹ Việt Nam anh hùng,…