Ngày hội Văn hóa đã thu hút đông đảo sự tham gia của đông đảo sinh viên trong và ngoài trường với nhiều hoạt động vô cùng thú vị. Buổi sáng, các bạn sinh viên đã được thỏa sức khám phá không gian triển lãm 6 vùng văn hóa Việt Nam, được tận mắt nhìn thấy những nét văn hóa đặc trưng vùng miền, khoác trên mình những bộ trang phục dân tộc đắc sắc và tận hưởng những món ăn hấp dẫn của các vùng.

Không chỉ đắm chìm trong không gian của các vùng văn hóa Việt Nam mà các bạn còn được tưng bừng trong các trò chơi dân gian: nhảy sạp, ô ăn quan, ném còn, đẩy gậy, đi cà kheo… Không gian vui chơi đã mang lại những tiếng cười, giải tỏa mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng.

Buổi trưa, Ngày hội Văn hóa còn mang đến cho người tham gia những kiến thức sâu rộng về văn hóa các vùng, hướng đến quảng bá và bảo tồn các giá trị tốt đẹp thông qua cuộc thi Rung chuông vàng thu hút khoảng 50 sinh viên tham gia. Không những vừa chơi, vừa học hỏi mà các bạn còn nhận được những phần quà vô cùng hấp dẫn.

Điểm đặc sắc nhất của Ngày hội Văn hóa là chương trình biểu diễn nghệ thuật được đầu tư và dàn dựng công phu với những loại hình nghệ thuật lần đầu tiên được xuất hiện trên sân khấu Trường ĐH KHXH&NV như hầu đồng, bài chòi, nói thơ Lục Vân Tiên… Với chủ đề Vẽ tiếp ước mơ, chương trình biểu diễn đã truyền tải đến khán giả những thông điệp vô cùng ý nghĩa về vẻ đẹp của văn hóa dân tộc, đó là tinh hoa mà cha ông ta đã để lại, dù sau này có đi đâu về đâu, người Việt Nam vẫn sẽ luôn ghi nhớ và tự hào về cội nguồn của mình.

Được biết, Ngày hội Văn hóa là chương trình học thuật lớn nhất của Khoa Văn hóa học từ trước đến nay và cũng là lần đầu tiên trong cả nước có được một ngày hội dành cho ngành Văn hóa học.

Bài: Vũ Bảo – Ảnh: Bảo Ngọc