Tối 18.11, Thành đoàn TP.HCM tổ chức tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2016, nhân dịp chào mừng 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2016), với sự tham dự của đ/c Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư Thành Đoàn TP.HCM, đ/c Lâm Đình Thắng – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM,…

a2_zrea

Bí thư Thành đoàn TP.HCM Nguyễn Mạnh Cường (thứ 3, từ trái sang), tặng hoa cho các thầy cô giáo tham gia chương trình giao lưu tại lễ tuyên dương Nhà Giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2016


Năm nay, Ban tổ chức đã xét chọn được 214 nhà giáo trẻ để tuyên dương trong tổng số 760 hồ sơ của 65 cơ sở giáo dục từ bậc mầm non đến đại học toàn thành tham gia đề cử. Đây là những gương sáng về đạo đức, chuyên môn và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.
Bên cạnh thành tích xuất sắc về chuyên môn, có đạo đức và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, mỗi thầy cô giáo được vinh danh đều có những sáng kiến nổi bật trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu khoa học cũng như ứng dụng phương pháp mới mang lại hiệu quả tốt cho học sinh trong quá trình học tập ở trường.
Được biết, đây là giải thưởng dành cho giảng viên, giáo viên đang giảng dạy ở các cơ sở giáo dục tại TP.HCM, có độ tuổi từ 35 trở xuống và được xét tặng vào dịp 20.11 hằng năm.
Anh Lâm Đình Thắng nhấn mạnh: “Với một quốc gia có truyền thống tôn sư trọng đạo như đất nước chúng ta, ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 không đơn thuần chỉ là ngày lễ hội của một ngành nghề, của riêng các thầy cô giáo mà đã trở thành một ngày hội của toàn dân, ngày lễ tôn vinh những người dạy chữ và dạy làm người”.
ThS. Bùi Hà Phương – Phó Trưởng khoa Thư viện – Thông tin học của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG-HCM) vinh dự được tuyên dương trong buổi lễ. Trong năm học 2015-2016, cô đã đạt nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy và nghiên cứu, nhận được nhiều danh hiệu thi đua như: Cán bộ trẻ tiêu biểu điển hình năm 2015, Chiến sĩ thi đua cấp Trường, Lao động tiên tiến, Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường,… Ngoài ra, ThS. Bùi Hà Phương còn có 3 bài báo khoa học được công bố trong Hội nghị Khoa học cấp Trường, 8 bài báo khoa học được đăng trên tạp chí khoa học trong nước và đặc biệt là 6 bài báo khoa học được đăng trên tạp chí khoa học Quốc tế.
dsc04854

ThS. Bùi Hà Phương – Phó trưởng khoa Thư viện – Thông tin học (áo đỏ, hàng thứ 3) được tuyên dương trong buỗi lễ


dsc04882dsc04783

Bài: Báo Thanh niên
Ảnh: Báo Thanh niên, Quốc Chí