Sáng ngày 03 tháng 07 năm 2020 tại Phòng D201-202, Trường ĐHKHXH&NV, cơ sở Đinh Tiên Hoàng đã diễn ra chương trình Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập ngành Ấn Độ học (2000-2020) và Hội thảo khoa học Quốc gia “Ấn Độ học ở miền Nam Việt Nam – 20 năm nhìn lại”.

Chương trình rất hân hạnh được đón tiếp Quyền Tổng lãnh sự – Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam, đại diện Hội hữu nghị Việt-Ấn tại TP Hồ Chí Minh và Đồng Tháp, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP Hồ Chí Minh cũng như đông đảo quý Thầy Cô trong và ngoài trường, quý học giả, học viên cao học, quý anh chị cựu sinh viên ngành Ấn Độ học cùng các bạn sinh viên trong và ngoài Ngành Ấn Độ học.

Xuyên suốt chương trình, rất nhiều kiến thức khoa học về đất nước Ấn Độ, cũng như các hoạt động của ngành Ấn Độ học từ năm 2000 đến nay đã được đưa ra thông qua các bài phát biểu và nghiên cứu khoa học đến từ quý thầy cô và các nhà nghiên cứu.

Các bạn sinh viên vô cùng hứng khởi với trải nghiệm về văn hoá Ấn Độ như: vẽ Henna, tham quan gian hàng trưng bày nhạc cụ. Song song đó là chương trình Văn nghệ và ẩm thực hấp dẫn và hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: Ngành Ấn Độ học – Khoa Đông phương học