(STNV) – Sáng 24/2, với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, lễ khởi động Tháng Thanh niên 2019 đã diễn ra sôi nổi tại Sân C, Trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG-HCM (Cơ sở Thủ Đức).

Buổi lễ thu hút đông đảo Đoàn viên thanh niên tham gia – Ảnh: AN BIÊN

Tham dự buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Khánh – Bí thư Đoàn trường; đồng chí Trương Văn An – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; đồng chí Mai Hữu Tâm – Phó Bí thư Đoàn trường; đồng chí Nguyễn Thị Thương – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường. Hoạt động còn có sự góp mặt của các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy Ban Kiểm tra, Ủy viên Ban kiểm tra Đoàn – Hội trường và hơn 200 Đoàn viên thanh niên Nhà trường.
Tại lễ khởi động, đồng chí Mai Hữu Tâm đã đại diện Ban Thường vụ Đoàn trường giới thiệu, khái quát về những hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2019. Theo đó, trong tháng 3, Ban Thường vụ Đoàn trường sẽ phối hợp Ban Thư ký Hội Sinh viên tổ chức nhiều hoạt động đa dạng dành cho Đoàn viên, Hội viên, sinh viên trường như Hội thao sinh viên, Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên”. Ngoài ra, Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động nâng cao kiến thức về hội nhập quốc tế, kỹ năng thực hành xã hội như “Điểm hẹn ngoại ngữ Nhân văn”, các buổi báo cáo chuyên đề về nghiệp vụ ngoại giao, kỹ năng thực hành xã hội…

Đồng chí Mai Hữu Tâm (Phó Bí thư Đoàn trường) phát biểu tại buổi lễ – Ảnh: YẾN THI

“Hội thao sinh viên toàn trường là môi trường tìm kiếm và phát huy những bạn đam mê các môn thể thao. Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên” toàn trường là cơ hội để các bạn sinh viên toàn trường có thể trải nghiệm, thử thách bản thân với nhiều vòng thi hấp dẫn. Tháng Thanh niên chắc chắn sẽ có nhiều hoạt động đáng để các bạn tham gia” – đồng chí Mai Hữu Tâm, chia sẻ.

Buổi lễ kết thúc bằng nghi thức khởi động Tháng Thanh niên năm 2019 của Đoàn trường ĐH KHXH&NV với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, thiết thực và ý nghĩa.

Ban chấp hành Đoàn – Hội trường ĐH KHXH&NV thực hiện nghi thức khởi động Tháng Thanh niên – Ảnh: YẾN THI

Sau buổi lễ, các bạn Đoàn viên thanh niên đã tiến hành những hoạt động đầu tiên của Tháng Thanh niên như trang trí bảng tin đơn vị của các khoa/bộ môn, dọn dẹp vệ sinh các phòng, khu vực phục vụ hoạt động, sinh hoạt Đoàn – Hội (khu tự học Nhà E, khu sinh hoạt Nhà G, phòng sinh hoạt CLB – Đội – Nhóm H02).

Các bạn Đoàn viên thanh niên trang trí bảng tin của các đơn vị khoa/bộ môn, dọn dẹp vệ sinh tại các phòng học – Ảnh: AN BIÊN

Đặc biệt, các bạn sinh viên còn tham gia hoạt động trồng cây xanh tại USSH’s Garden, một khu vực sinh hoạt mới và thân thiện với môi trường. Hoạt động không chỉ tạo không gian xanh, môi trường thư giãn và học tập thoải mái cho sinh viên mà còn rèn luyện ý thức về bảo vệ cảnh quan môi trường và thiên nhiên.

Sinh viên tham gia hoạt động trồng cây xanh tại USSH’s Garden – Ảnh: AN BIÊN

Đồng chí Mai Hữu Tâm cho biết: “Mục đích cuối cùng những hoạt động dọn dẹp, chỉnh trang lại các khu vực này không chỉ là tạo môi trường sinh hoạt thoải mái, thân thiện hơn mà muốn mỗi bạn Đoàn viên, thanh niên nhận thức rằng chính chúng ta chính là chủ thể của Nhà trường, chủ thể của các hoạt động Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên. Các bạn chính là người quyết định bước tiến, sức sống của từng hoạt động của Đoàn – Hội trường”.

Trường ĐH KHXH&NV đã sẵn sàng cho các hoạt động của Tháng Thanh niên 2019 – Ảnh: AN BIÊN

Buổi lễ khởi động nhằm hướng tới chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố năm 2019 với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện” cũng như chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Đoàn trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG-HCM năm học 2018 – 2019. Đó là cơ sở chuẩn bị cho tháng 3 – Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích dành cho Đoàn viên, sinh viên Nhà trường.

AN BIÊN