Đoàn đại sinh viên trường tham dự lễ hội văn hóa dân gian quốc tế Surin

Chương trình Lễ hội văn hoá dân gian quốc tế Surin lần thứ 8 được tổ chức tại trường đại học Surindra Rajabat với 15 quốc gia tham dự, gồm: Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Ý, Israel, Ấn Độ, Sri lanka, Indonexia, Philipine, Banglades, Ukraine, Hàn Quốc, Trung Quốc….

Đoàn Việt Nam đã tham gia biểu diễn các tiết mục đặc sắc mang đặc trưng văn hóa từng vùng miền của đất nước như:  Múa mâm vàng, Múa tre, biểu diễn các bài hát như Giọt sương bay lên, Lý quạ kêu. Liên hoan văn nghệ dân gian hằng đêm tại trường và các tỉnh lân cận. Với các tiết mục đặc sắc trên, Đoàn đã nhận được giải thưởng đoàn văn nghệ có các tiết mục trình diễn sáng tạo nhất.

Đoàn đại biểu sinh viên tại buổi lễ cầu nguyện hòa bình

Tham gia chương trình Thời trang quốc tế – “International Fashion show”, mang đến cho khán giả địa phương và du khách quốc tế hình ảnh trang phục cưới của Việt Nam là tà áo dài truyền thống đặc trưng và đã nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình.

Bên cạnh đó, Đoàn cử đại diện tham dự buổi hội thảo khoa học về “Hợp tác phát triển bền vững trong khu vực ASEAN” và buổi tọa đàm “Hợp tác trong phát triển giáo dục ở các nước ASEAN” do ĐH Surin tổ chức. Trong buổi cầu nguyện vì hoà bình thế giới, Đoàn ViệtNamđã thể hiện thông điệp vì hòa bình của mình thông qua ca khúc “Hãy yêu nhau đi” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
Trong quá trình tham gia giao lưu tại tỉnh Surin-Thái Lan, đoàn sinh viên của trường ĐH KHXH&NV đã gây tượng ấn tượng tốt với các bạn sinh viên trường Surindra Rajabat và các đoàn văn nghệ các nước. Đoàn cũng đã giới thiệu những nét văn hoá dân gian và những giá trị văn hoá tốt đẹp của dân tộc Việt Nam thông qua các tiết mục biểu diễn hát-múa. Các hoạt động rất được yêu thích và đánh giá cao. Ngoài ra, đoàn đại biểu của trường cũng đã tạo được mối quan hệ tốt đẹp đối với Hội đồng quản trị Quỹ văn hóa dân gian Surin, Ban Giám hiệu trường và sinh viên của trường đại học Surindra Rajabat.

Biểu diễn trang phục áo cưới truyền thống của Việt Nam


Tiết mục múa Mâm vàng


Tiết mục múa Tre

TIẾN NGUYỄN