Lễ hội tháng 5 không chỉ đơn thuần giới thiệu cho mọi người những nét đẹp văn hóa của đất nước Nhật Bản. Tham gia lễ hội, các bạn sẽ được trải nghiệm những cảm giác mới mẻ với các lễ hội văn hóa, các điệu múa truyền thống của xứ Phù Tang, hay khi khoác lên mình bộ Yukata rực rỡ bên cạnh những cành hoa anh đào đằm thắm… Ngoài ra, ngày hội âm nhạc hoành tráng Kouhaku với những giai điệu đầy màu sắc sẽ là sân khấu để bạn có thể tự tin khẳng định mình, trổ tài hay đơn giản là thể hiện niềm đam mê với âm nhạc qua các tiết mục văn nghệ hấp dẫn. Lễ hội diễn ra vừa là một sân chơi thú vị, bổ ích, và cũng chính là dịp để những người yêu thích văn hóa Nhật Bản có cơ hội giao lưu, học hỏi.

Dù được tổ chức hằng năm, song Lễ hội tháng 5 luôn có sự đổi mới, sáng tạo. Đến với Lễ hội tháng 5 lần V năm 2015, các bạn sẽ có dịp khám phá 4 ngày lễ đặc biệt của Nhật Bản, cũng chính là chủ đề của Lễ hội lần này:
– Ngày 1 tháng 1: ngày đầu năm mới
– Ngày 3 tháng 3: lễ hội búp bê Nhật Bản dành cho các bé gái
– Ngày 5 tháng 5: lễ hội dành cho các bé trai
– Ngày 7 tháng 7: lễ Thất tịch (Tanabata).
Đặc biệt, ở Lễ hội tháng 5 lần này, chúng ta sẽ được nghe giới thiệu về giấy Washi – một loại giấy truyền thống trong đời sống của người Nhật Bản. Sau khi tìm hiểu về văn hóa, con người Nhật Bản, buổi chiều là khoảng thời gian để các bạn khám phá các gian hàng được trang trí xoay quanh chủ đề, các gian hàng ẩm thực, các gian hàng CLB Đội, nhóm… và dĩ nhiên không thể thiếu những tiết mục văn nghệ sôi động, đặc sắc, để có thể đem đến cho các bạn – những con người yêu thích Nhật Bản – một cái nhìn sâu sắc hơn, toàn diện hơn về những ngày lễ hội của Đất nước Mặt trời mọc này.
Lễ hội sẽ chính thức diễn ra vào Thứ 7 ngày 23/5 tại Hội trường D – trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (số 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng)
Hãy cùng đến tham gia Lễ hội Tháng 5 của chúng mình để trải nghiệm một góc văn hóa Nhật Bản ngay tại đất nước Việt Nam của chúng ta, các bạn nhé!

Đoàn TN-Hội SV BM Nhật Bản học