Đến với lễ hội, các bạn sẽ được tìm hiểu về văn hóa của đất nước Nhật Bản thông qua những bài nói chuyện vô cùng thú vị như “Cà phê- Cầu nối văn hóa giữa Nhật Bản và Việt Nam”  do TS Asami Ogura đến từ ĐH Hiroshima và “Đạo đức kinh tế thời hiện đại” do GS Kubota Kengo đến từ Viện nghiên cứu đạo đức Nhật Bản trình bày. Lễ hội còn là sân chơi bổ ích để các bạn yêu thích Xứ sở Phù Tang có dịp trải nghiệm cảm giác “như thật” khi tham gia các lễ hội văn hóa với chủ đề về bốn vùng miền của Nhật Bản, cùng nhau thử sức mình tại cuộc thi “Nhật Bản muôn màu”! Các bạn còn có dịp thưởng thức nền âm nhạc Nhật Bản thông qua cuộc thi văn nghệ “Mặt trời Phương Đông” mang phong cách Kouhaku Uta Gassen với những tiết mục do chính sinh viên khoa Nhật Bản Học thể hiện.
poster-4
Ngoài ra, chương trình triển lãm ảnh Tobira cũng mang đến cho mọi người những vẻ đẹp về văn hóa Việt Nam và Nhật Bản thông qua góc nhìn của du học sinh tại hai đất nước. Triển lãm sẽ được trưng bày từ chiều ngày 18/5 tại sảnh D cơ sở Đinh Tiên Hoàng. Các bạn nhớ ghé xem và cùng hòa mình vào không khí lễ hội nhé.
Lễ hội vừa là nơi hội tụ những hoạt động văn hóa đầy thú vị, vừa là cơ hội giao lưu, học hỏi văn hóa Nhật Bản cho mọi người. Chắc chắn lễ hội sẽ đem đến cho các bạn – những con người quan tâm và yêu thích Nhật Bản một cái nhìn sâu sắc, toàn diện hơn về đất nước Mặt trời mọc này.
Các bạn truy cập page Lễ Hội Tháng Năm – Satsuki Matsuri: https://www.facebook.com/lht5.jpsussh/?fref=ts để cùng đồng hành với Lễ hội nhé.
Trailer Lễ hội: https://www.youtube.com/watch?v=dECOQG9B8j4&feature=youtu.be
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Page chính thức của Lễ hội hoặc địa chỉ Email: [email protected] để được giải đáp.
Hãy cùng đến tham gia Lễ hội Tháng 5 của Khoa Nhật Bản Học để trải nghiệm một góc văn hóa Nhật Bản ngay tại đất nước Việt Nam của chúng ta, các bạn nhé! COMING SOON 21.5.2016.

BTC Lễ hội tháng Năm khoa Nhật Bản học năm 2016

LỄ HỘI THÁNG NĂM- SATSUKI MATSURI