anh-1

Ảnh minh họa. Ảnh: Internet


Cuộc thi gồm 2 vòng với 01 giải nhất trị giá 2 triệu đồng , 3 giải khuyến khích trị giá 1 triệu đồng/giải và 1 giải thí sinh có video được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội facebook trị giá 1 triệu đồng.
Theo kế hoạch, vòng Sơ khảo nhận bài trực tuyến từ ngày ra thông báo đến 17g00 ngày 12/10/2015. Vòng Chung kết diễn ra vào Chủ nhật – ngày 18/10/2015 tại trường Đại học Sài Gòn (Số 239 An Dương Vương, P.3, Q.5, TP.HCM).
Mỗi thi sinh dự thi bằng video với thời lượng không quá 5 phút/clip chia sẻ suy nghĩ về một nội dung mà bản thân tâm đắc nhất của một quyển sách thuộc 100 quyển sách thanh thiếu nhi nên đọc. Ban tổ chức khuyến khích thí sinh sử dụng bối cảnh minh họa. Mỗi thí sinh có thể gửi một hay nhiều sản phẩm trực tiếp về Phòng Khoa học Giáo dục – Nhà Văn hóa Sinh viên hoặc gửi về email [email protected].
Sau vòng sơ khảo, 5 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ vào vòng chung kết với 3 phần thi: Tự giới thiệu, thuyết trình và trả lời vấn đáp của Ban Giám khảo.
Cũng trong khuôn khổ cuộc thi, ban tổ chức còn có chương trình giao lưu và giới thiệu những tác phẩm của nhà văn trẻ Anh Khang xoay quanh chủ đề “Nhu cầu và phương thức đọc sách của giới trẻ hiện nay diễn ra vào sáng ngày 18/10/2015 tại trường Đại học Sài Gòn.
Thể lệ cuộc thi:

  1. Vòng Sơ kết:

Mỗi thí sinh sẽ thực hiện nội dung bằng hình thức clip.
Hình thức trình bày: thí sinh trình bày về 1 nội dung trong sách mà bản thân tâm đắc nhất trong 100 quyển sách thanh thiếu nhi nên đọc, trong đó có nội dung liên hệ thực tiễn của bản thân về quyển sách đó.
Các clip sẽ được đăng tải tại facebook Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM. Trong thời gian quy định (3 ngày kể từ ngày đăng) clip nào được chia sẻ nhiều nhất sẽ nhận được giải thưởng “Thí sinh có clip được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội facebook”. Kết quả từ bình chọn trên mạng xã hội facebook không được tính vào kết quả chung của hội đồng Ban Giám khảo.
Tiêu chí chấm điểm: thể hiện nội dung của quyển sách trình bày, có liên hệ thực tiễn sống động. Chất lượng clip đảm bảo cho trình chiếu, âm thanh rõ ràng.
Nội dung: 5 điểm. Chất lượng hình ảnh: 5 điểm.

  1. Vòng Chung kết: gồm 3 phần thi trên sân khấu. Ngày 18/10/2015: các thí sinh sẽ được huấn luyện về kỹ năng thuyết trình.

Tự giới thiệu: Mỗi thí sinh có tối đa 4 phút tự giới thiệu về bản thân và trường của mình. Phần thi này khuyến khích các thí sinh sử dụng các phương pháp hỗ trợ như clip, power point, âm nhạc,…và người hỗ trợ. Điểm tối đa cho phần thi này là 20 điểm với các tiêu chí về sự sáng tạo và tính năng động của thí sinh.
Phần thi thuyết trình: Thời gian thi tối đa của mỗi đội là 5 phút. Hình thức: phong cách trình bày, ngữ điệu. Điểm tối đa cho phần thi này là 50 điểm
Phần thi vấn đáp: câu trả lời ngắn gọn, súc tích và bám sát câu hỏi. Thí sinh sau khi thuyết trình sẽ trả lời câu hỏi từ hội đồng Ban Giám khảo. Điểm tối đa cho phần thi này là 30 điểm với các tiêu chí về sự linh động và kỹ năng xử lý tình huống của thí sinh.
BBT website Sức trẻ nhân văn mời bạn xem kế hoạch cuộc thi, thể lệ và danh sách 100 quyển sách thanh thiếu niên nên đọc TẠI ĐÂY.
Kính mời bạn theo dõi Facebook Ban Học tập và NCKH Đoàn trường để cập nhận những thông tin về các cuộc thi, tọa đàm, hội thảo thú vị

BAN HỌC TẬP & NCKH