Chung kết Rung chuông vàng “Đấu trường báo chí”

Chung kết Rung chuông vàng “Đấu trường báo chí”

Ngày hội Sinh viên Báo chí là hoạt động truyền thống của khoa Báo chí và truyền thông (ĐH KHXH&NV – ĐHQG-HCM). Sau lần tổ chức đầu tiên vào năm 2012, ngày hội năm nay được tổ chức nhằm kỉ niệm 8 năm thành lập khoa. Đồng thời, đây sẽ là không gian gặp gỡ, giao lưu giữa các thế hệ sinh viên báo chí cũng như học sinh, sinh viên yêu thích hoạt động báo chí, truyền thông.

Nhiều hoạt động sẽ được tổ chức liên tiếp tại trường ĐH KHXH&NV (cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Q.1) dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Đặc biệt, tất cả hoạt động đều vào cửa tự do.

Bạn muốn biết thêm về nghề báo?

Hãy đến với talkshow Bước vào nghề báo” do CLB Phóng viên trẻ thuộc Đoàn khoa BC&TT tổ chức. Talkshow có sự góp mặt của những nhà báo, chuyên gia nổi tiếng thuộc các lĩnh vực về truyền thông, truyền hình và báo in, báo điện tử.

Talkshow Bước vào nghề báo

Talkshow Bước vào nghề báo

Anh Võ Hùng Thuật – Hiện là Phó Tổng thư ký toà soạn báo Tuổi Trẻ, phụ trách Tuổi Trẻ Online.
Chị Nguyễn Đặng Quỳnh Anh – Leader dự án truyền hình Internet DatVietVAC. Từng là Giám đốc văn phòng đại diện Viber Vietnam, Account Director công ty DDB Vietnam, Copywriter tại công ty Chuo Senko Vietnam và Ogilvy & Mather Vietnam.

Với chủ đề “Truyền thông thời @”, talkshow hứa hẹn mang đến cho người tham gia cái nhìn toàn cảnh về cách làm truyền thông hiện đại và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực truyền thông. Cùng với đó là những kinh nghiệm nghề nghiệp, kỹ năng, kiến thức bổ ích trong các lĩnh vực báo chí truyền thông khác nhau.

Talkshow “Bước vào nghề báo” diễn ra vào 09g30 – 11g30 tại Hội trường D
Link đăng ký: https://goo.gl/gwIJIF

Học báo chí sẽ như thế nào?

Để tìm câu trả lời, các bạn có thể đến với “Lớp học mô phỏng: Một ngày làm sinh viên Báo chí” với hai chuyên ngành Báo in và Truyền hình. Đây là cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên trải nghiệm thực tế không gian học tập của sinh viên báo chí.

Hinh 4

Lớp học được tổ chức từ 13g30 – 14g30 tại phòng học nhà D
Link đăng ký: https://goo.gl/9xZaR8

Nóng bỏng “Đấu trường báo chí”

45 thí sinh xuất sắc nhất vòng loại đến từ nhiều khoa/bộ môn của trường ĐH KHXH&NV sẽ tranh tài các kiến thức về báo chí và truyền thông tại Chung kết rung chuông vàng “Đấu trường Báo chí” để tìm ra quán quân của giải thưởng 1.000.000 đồng.

Chung kết diễn ra từ 15g00 đến 17g00 tại Sảnh D

“Những năm tháng ấy” của sinh viên báo chí

Lấy chủ đề “Những năm tháng ấy”, đêm gala của ngày hội hứa hẹn mang lại cho người tham gia, đặc biệt là các thế hệ sinh viên báo chí những khoảnh khắc hoài niệm về năm tháng học tập và rèn luyện tại khoa BC&TT.

Nhung-nam-thang-ayGala diễn ra vào 18g00 – 20g00 tại Hội trường D

Cùng nhiều hoạt động tưng bừng khác…

Triển lãm phóng sự ảnh và các hoạt động tiêu biểu của sinh viên báo chí
Triển lãm kéo dài từ 8g00 – 20g00 tại Sảnh D
Hội chợ giao lưu, chia sẻ với nhiều gian hàng ẩm thực, giải khát, đồ lưu niệm,… Đặc biệt là các gian hàng gây quỹ cho chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2016 của khoa BC&TT mặt trận xã biên giới Bình Thạnh (Đồng Tháp).
Hội chợ diễn ra từ 11g30-15g00 tại Sảnh D

Thông tin chi tiết xem tại fanpage Đoàn Hội BCTT

MAI NGUYỄN – MẠNH KHANG