Vòng chung kết cuộc thi “Người trẻ – Ý tưởng trẻ” năm 2017  mang tên “Bảo vệ ý tưởng” sẽ diễn ra vào 7g30 Chủ Nhật (16-4) tại Hội trường Nhà điều hành trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG-HCM (cơ sở Linh Trung, Thủ Đức). Thân mời các bạn sinh viên đến tham dự và cổ vũ.

5 ý tưởng xuất sắc bước vào chung kết gồm

• Phủ xanh ban công Ký túc xá (Nguyễn Thị Trúc Đào – Báo chí và Truyền thông)
  • Xây dựng CLB “Hướng dẫn viên du lịch Nhân văn” (Lâm Thị Cẩm Giang – Du lịch)
  • Mini Library tại KTX khu A ĐHQG-HCM (Trưởng nhóm: Lê Hải Thùy Trang – Đông phương học)
  • Cải tạo bãi giữ xe trường ĐH KHXH&NV cơ sở Linh Trung (Trần Minh Thái – Văn hóa học)
  • Cải tạo cảnh quan khuôn viên trường ĐH KHXH&NV cơ sở Linh Trung (Trưởng nhóm: Lê Minh Thùy – Văn học và Ngôn ngữ)

Mỗi thí sinh/nhóm thí sinh có 10 phút để trình bày về ý tưởng và 10 phút phản biện trước những nhận xét, đánh giá, thắc mắc từ Ban Giám khảo.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi

• 01 Giải Nhất: 2.000.000 đồng và Giấy khen Đoàn trường
  • 01 Giải Nhì: 1.500.000 đồng và Giấy khen Đoàn trường
  • 01 Giải Ba: 1.000.000 đồng và Giấy khen Đoàn trường
  • 01 Giải Khuyến khích: 500.000 đồng và Giấy khen Đoàn trường
  • 01 Giải khán giả bình chọn: 500.000 đồng và Giấy khen Đoàn trường (do khán giả có mặt tại Chung kết bình chọn trực tiếp)

Hình ảnh Bán kết cuộc thi “Người trẻ – Ý tưởng trẻ” – Ảnh: Thanh Thanh

Trước đó, tại vòng 1 cuộc thi mang tên: “Đi tìm ý tưởng”, Ban tổ chức đã nhận được 34 ý tưởng đến từ các bạn sinh viên thuộc nhiều khoa, bộ môn. Điều đặc biệt là các ý tưởng thuộc rất nhiều lĩnh vực từ cải tạo không gian, cảnh quan, nâng cao văn hóa đọc đến cải thiện, sáng tạo hoạt động Đoàn Hội, CLB-Đội-Nhóm,…
Qua quá trình lựa chọn của Ban Giám khảo, 9 ý tưởng xuất sắc đã bước vào Bán kết “Hoàn thiện ý tưởng” diễn ra vào sáng 25-3. Tại vòng Bán kết, các bạn sinh viên phải trình bày về ý tưởng của mình trước Ban giám khảo, sau đó các thành viên Ban Giám khảo sẽ nhận xét, đánh giá ý tưởng.
Cùng chờ đón quán quân mùa đầu tiên của “Người trẻ – Ý tưởng trẻ” bạn nhé!

MẠNH KHANG