Cùng hòa nhịp sức trẻ với các trường bạn trên địa bàn thành phố và tạm biệt hai đội hình Củ Chi, Đăk Nông; đội hình Bình Chánh đã lên đường đến mặt trận của mình.

Tại buổi lễ đón chiến sĩ và ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2012 tại xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, đồng chí Nguyễn Chí Hiếu- Phó Bí thư Đoàn trường, Chỉ huy phó thường trực mặt trận thành phố- chia sẻ: “ Tham gia chiến dịch này các chiến sĩ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống, rèn luyện kĩ năng và góp một phần nhỏ của mình vào công cuộc xây dựng nông thôn mới ”.
Ngay sau buổi lễ, đội hình Bình Chánh đã khởi động bằng hình thức ra quân tổng vệ sinh và tuyên truyền về môi trường cùng với các chiến sĩ tình nguyện địa phương. Các bạn nữ phát tờ rơi về việc biến đổi khí hậu toàn cầu, kết hợp tuyên truyền bảo vệ môi trường cho người dân tại xã Bình Chánh. Các bạn nam nhận nhiệm vụ thu gom rác dọc đường đi. “Đi tới đâu, nhìn lại con đường phía sau thật xanh – sạch – đẹp mà “mát mắt hả dạ”- Hải Oanh, một chiến sĩ thổ lộ.

Sau khi hoàn thành công tác tuyên truyền và dọn dẹp vệ sinh, cả đội hình về nhà trẻ Sơn Nguyên- nơi ở của các chiến sĩ MHX trong xuyên suốt chiến dịch. Sau khi ổn định, toàn đội bắt tay vào việc dọn dẹp chỗ sinh hoạt. Đông mà vui, lạ mà gần, các thành viên trong đội dần dần gắn kết tình đoàn kết bằng những hoạt động tưởng chừng giản đơn đó.
Một điều đặc biệt trong ngày đầu tiên đó là 24 suất cơm trưa được xã Đoàn Bình Chánh hỗ trợ. Chính sự tiếp đón chu đáo và nồng ấm này là một sự khích lệ vô cùng lớn đối với các chiến sĩ. Bạn Nguyễn Vĩnh Phát chia sẻ: “Những hoạt động đón tiếp của Đoàn xã Bình Chánh đối với chúng mình làm mình rất cảm kích. Những ly nước giữa cái nắng chang chang khi toàn đội đi dọn rác, những phần cơm trưa cho một buổi sáng hoạt động hết mình, tất cả tuy đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa. Mình thấy như được tiếp thêm sức mạnh để hoàn thành công việc tốt hơn”.

Đội hình MHX tại Bình Chánh bắt đầu buổi chiều bằng hoạt động sinh hoạt cùng thiếu nhi trong xã. 24 chiến sĩ chia thành 5 nhóm nhỏ tương ứng với 5 điểm sinh hoạt: ấp 1 Đình BìnhTrường, ấp 2 trường tiểu học Trần Nhân Tôn, ấp 3 trường tiểu học Bình Chánh, ấp 4 trụ sở ban nhân dân và tổ 16.
Trong ngày ra quân đầu tiên, đội hình Bình Chánh đã hoàn thành những công việc đề ra và tạo dựng được hình ảnh sinh viên tình nguyện ĐHKHXH&NV sôi nổi, nhiệt tình, vui tươi trong lòng bà con địa phương.

Hải Oanh – Lan Đài (Đội hình chuyên viên Truyền thông TP)