Ngày 14-15/11, Hội trại Sinh viên khoa Văn học: Khởi Đầu Mới 2020 với chủ đề “Sóng” đã diễn ra với sự tham gia của hơn 100 sinh viên và giảng viên khoa Văn học. Lấy chủ đề “Sóng” với ý nghĩa biểu trưng cho sự đoàn kết của bao thế hệ Người khoa Văn, Khởi Đầu Mới đã được tổ chức trong thời gian 2 ngày 1 đêm tại thành phố Vũng Tàu.

Tập thể sinh viên, cựu sinh viên và giảng viên khoa Văn học cùng chụp hình kỷ niệm trong Gala Sóng – Khởi Đầu Mới 2020. (Hình ảnh: fanpage Khởi Đầu Mới)

Khởi đầu bằng những chuyến đi 

Sáng ngày 14/11/2020, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (cơ sở Thủ Đức), các bạn sinh viên và giảng viên của khoa Văn học đã cùng khởi hành tới thành phố Vũng Tàu. Mở đầu cho chuỗi hoạt động của Khởi Đầu Mới năm nay là hoạt động teambuilding. Hoạt động đã diễn ra vào chiều 14/11 tại Công viên Bãi Trước (số 4 Quang Trung, TP. Vũng Tàu). Rất nhiều trò chơi tập thể như: ngậm muỗng chuyền chanh, phá tan rào cản, vượt xà ngang,… đã được tổ chức, giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội được vui chơi, học hỏi và gắn kết cùng nhau, đặc biệt là các bạn tân sinh viên.

Trò chơi team building được tổ chức tại Công viên Bãi Trước đã tạo sự gắn kết giữa các bạn sinh viên (Hình ảnh: fanpage Khởi Đầu Mới)

Sau khi kết thúc hoạt động trò chơi tập thể, các bạn trại sinh cùng với các giảng viên đã di chuyển tới khu vực Quảng trường Bãi Sau (125 Thuỳ Vân, TP.Vũng Tàu) để cùng nhau chụp những bức hình tập thể vô cùng ý nghĩa cũng như tiếp tục tham gia hoạt động tắm biển và vui chơi tại bãi biển Vũng Tàu. 

Gala “Sóng” – cùng hoà chung nhịp đập

Tối ngày 14/11/2020, Gala Khởi Đầu Mới 2020: Sóng đã được tổ chức tại hội trường khách sạn Công Đoàn (số 4 Trần Hưng Đạo, TP. Vũng Tàu). Tại buổi lễ, nghi thức rước cờ truyền thống đã mở đầu chương trình và diễn ra vô cùng trang trọng. Tiếp đó, PGS.TS Lê Quang Trường – Trưởng khoa Văn học đã đọc diễn văn khai khóa đồng thời là những chia sẻ và động viên của thầy dành cho sinh viên khoa Văn học. Thầy bày tỏ mong muốn các thế hệ sinh viên của khoa Văn học sẽ tiếp nối những truyền thống đáng quý của khoa cũng như giữ gìn ngọn lửa nhiệt huyết với văn chương. Buổi lễ cũng đã tuyên dương các cá nhân có thành tích tốt trong năm học vừa qua, cũng như khen thưởng các Á khoa, Thủ khoa đầu ra và đầu vào của khoa Văn học.

PGS.TS Lê Quang Trường phát biểu tại buổi lễ (Hình ảnh: fanpage Khởi Đầu Mới)

Góp phần làm nên không khí hân hoan, vui tươi của buổi lễ chính là những tiết mục văn nghệ nhiều màu sắc đến từ các câu lạc bộ của khoa: Cây Bút Trẻ, Cầu Vồng Lửa, V-VTM, Thể Thao Khoa Văn và Sân khấu và Điện ảnh.

Sau buổi lễ đón tân sinh viên, chương trình đã được tiếp tục với nghi thức truyền lửa được tổ chức tại bãi biển Vũng Tàu. Dưới hình thức một buổi lửa trại, nghi thức đã được diễn ra trong không khí vừa trang nghiêm, xúc động nhưng cũng không kém phần vui tươi, hào hứng. Trong nghi thức truyền lửa, những thầy cô giảng viên khoa Văn học đã cùng các bạn sinh viên khoa thắp lên ngọn lửa đầu tiên, truyền tay nhau những đuốc lửa của sự nhiệt huyết, tình yêu thương. 

Sóng’s Got Talent – nơi tài năng hội tụ 

Kết thúc buổi lửa trại, các sinh viên cùng giảng viên khoa đã di chuyển về Hội trường khách sạn Công Đoàn (4 Trần Hưng Đạo, TP. Vũng Tàu) để tiếp tục tham dự chương trình “Sóng’s Got Talent”. Chương trình biểu diễn tài năng được tổ chức với mục đích tạo một sân chơi giúp sinh viên khoa Văn học thể hiện những tài năng, cá tính của bản thân, cũng như cùng nhau giao lưu, trải nghiệm những hoạt động tập thể. Những tiết mục đặc sắc do các bạn trại sinh (bao gồm các sinh viên và cựu sinh viên) chuẩn bị đã đem đến không khí sôi động và rất vui vẻ cho chương trình. Cuối chương trình, phần khen thưởng dành cho các đội  trong hoạt động team building và các tiết mục đặc sắc nhất đã được diễn ra. Đêm Gala và lửa trại của Khởi Đầu Mới – Sóng 2020 đã chính thức khép lại trong không khí sôi nổi và vui vẻ tràn ngập khán phòng. 

Khởi Đầu Mới, tìm về lịch sử

Sáng ngày 15/11/2020, Hội trại sinh viên khoa Văn học – Sóng 2020 đã tiếp tục được diễn ra với hoạt động thăm quan Bạch Dinh (số 6 Trần Phú, TP. Vũng Tàu) – một di tích nổi tiếng của thành phố Vũng Tàu. Tại đây, các bạn sinh viên không chỉ được hiểu thêm về thành phố xinh đẹp này mà còn có cho mình những tấm ảnh kỷ niệm vô cùng ý nghĩa.

Các bạn sinh viên cùng thăm quan và chụp hình lưu niệm tại Bạch Dinh (Hình ảnh: fanpage Khởi Đầu Mới)

Buổi thăm quan thành phố Vũng Tàu cũng đã khép lại toàn bộ chuỗi hoạt động của chương trình Khởi Đầu Mới 2020: Sóng. Chương trình đã tạo nên những kỷ niệm vô cùng đáng nhớ cho khoa Văn học. “Sóng” kết thúc, nhưng một Khởi Đầu Mới rực rỡ giờ đây mới chính thức bắt đầu. 

Tạm biệt “Sóng”, xin chào “Khởi Đầu Mới” của những người khoa Văn. 

Xuân An