Tham dự vòng Chung kết có ThS. Nguyễn Thị Huệ – Trưởng Phòng Thanh tra – Pháp chế – Sở hữu trí tuệ (TT-PC-SHTT),  ThS. Nguyễn Thị Hồng Vân – Phó Phòng TT-PC-SHTT, Tổ trưởng Tổ Luật Quốc Tế, khoa QHQT, đ/c Nguyễn Thị Ngọc Khánh – Bí thư Đoàn trường, đ/c Mai Hữu Tâm – UV. BTV Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên, Phó BTC cuộc thi, đ/c Nguyễn Thị Nguyệt Ánh – UV. BTV Đoàn trường cùng hơn 200 sinh viên tham dự chương trình.
Nội dung thi đấu ở vòng Chung kết là các kiến thức pháp luật xoay quanh luật Sở hữu trí tuệ, luật Thanh niên, luật Lao động. Ban Giám khảo của vòng Chung kết gồm: ThS. Nguyễn Thị Hồng Vân – Phó Phòng TT-PC-SHTT, Tổ trưởng Tổ Luật Quốc tế, khoa QHQT; ThS. Ngô Minh Tín – Giảng viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên; cô Nguyễn Quỳnh Nga – Đại diện Phòng TT-PC-SHTT.

Ban Giám khảo vòng Chung kết


Tại vòng Chung kết, 5 đội thi trải qua 4 phần thi đấu: Thông điệp sinh viên, Vượt chướng ngại vật, Thử thách đồng đội, Chinh phục đấu trường. Ở phần thi Thông điệp sinh viên, khoa Báo chí và Truyền thông chia sẻ thông điệp trong bối cảnh những năm tháng rực rỡ, khoa Lịch sử lấy bối cảnh học đường, trong khi Văn học mang khán giả đến một khu rừng nơi có những loài động vật thượng tôn pháp luật, Công tác xã hội với những câu hát vui nhộn và Triết học là một vở kịch tâm lý xã hội ngay trong gia đình.

Phần thi của đội Triết học


Phần thi số hai thực sự là một phần thử thách với các đội thi khi từ khóa không được đoán ra dù 10 ô hàng ngang đã được lựa chọn. Công ước Berne là công ước về bảo hộ các tác phẩm văn học và nghệ thuật, được ký tại Bern (Thụy Sĩ) năm 1886, lần đầu tiên thiết lập và bảo vệ quyền tác giả giữa các quốc gia có chủ quyền.

5 đội ở phần thi Vượt chướng ngại vật


Phần thi Thử thách đồng đội với những gói câu hỏi 40, 60 và 80 điểm cho các đội lựa chọn. Mỗi gói gồm 4 câu hỏi với độ khó tương ứng với 10, 20 và 30 điểm. Phần thi này chứng kiến sự cách biệt của các đội thi: Báo chí và truyền thông: 54,33đ, Lịch sử: 104,33đ, Văn học: 71đ, Công tác xã hội: 9,67đ, Triết học: 90đ.

Khoa Văn học giải quyết tình huống số 1 ở phần thi Chinh phục đấu trường


Trong phần thi cuối, các đội giải quyết 2 tình huống mà BTC đưa ra và trình bày với BGK. 1 trong 2 tình huống là một vở kịch đến từ các bạn sinh viên ĐH Luật TP.HCM.
Sau 4 phần thi, kết quả chung cuộc như sau:
– Giải nhất: Lịch sử (171,83đ)
– Giải nhì: Triết học (160đ)
– Giải ba: Văn học (136đ)
– Giải khuyến khích: Báo chí và Truyền thông (107,83đ) – Công tác xã hội (42,17đ)

ThS. Nguyễn Thị Huệ trao giải nhất cho khoa Lịch Sử


Đây là lần đầu tiên cuộc thi được diễn ra với sự phối hợp tổ chức của Đoàn Thanh niên, Phòng Thanh tra-Pháp chế-Sở hữu trí tuệ, tổ Luật Quốc tế – khoa Quan hệ Quốc tế, Trường Đại học KHXH&NV, thú hút 16 khoa/bộ môn tham gia.

5 đội nhận giải thưởng tại cuộc thi

Minh Phúc – Đô Đô