“Sinh viên 5 tốt” là danh hiệu cao quý nhằm tôn vinh những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện trên cả 05 lĩnh vực: học tập, đạo đức, thể lực, tình nguyện và hội nhập. Sau hơn một năm với nhiều hoạt động tuyên truyền thiết thực, Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV đã dần tạo được phong trào thi đua rèn luyện sôi nổi, mong muốn phấn đấu để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” trong sinh viên.
Tiêu chuẩn “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm 2014 có đã sự điều chỉnh, nâng chuẩn đáng kể so với năm 2013. Đặc biệt ở tiêu chí “Hội nhập tốt”, tiêu chuẩn về chứng chỉ ngoại ngữ đối với sinh viên năm hai nâng từ chứng chỉ A lên chứng chỉ B, đối với sinh viên năm tư nâng từ chứng chỉ B lên chứng chỉ C. Sự điều chỉnh này không những không gây hạn chế trong việc phấn đấu đạt danh hiệu mà còn tạo ra động lực để sinh viên trao dồi thêm kiến thức ngoại ngữ của bản thân, qua đó thể hiện khả năng hội nhập của sinh viên trường ĐH KHXH&NV giai đoạn hiện nay. Con số 123 “Sinh viên 5 tốt” năm 2014 so với 116 “Sinh viên 5 tốt” năm 2013 đã minh chứng cho động lực đó.

Xem danh sách “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm 2014 tại đây:

DANH SÁCH SV5T CẤP TRƯỜNG NĂM 2014

Trong số 123 “Sinh viên 5 tốt”, Hội đồng xét duyệt cũng đã chọn ra 08 bạn sinh viên xuất sắc đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu. Các gương “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu gồm có:

1. Hoàng Công Vân Hạ – Khoa Quan hệ Quốc tế

2. Nguyễn Huỳnh Luân – Khoa Tâm lý học

3. Phan Tường Yên – Khoa Tâm lý học

4. Võ Nhật Huy – Khoa Tâm lý học

5. Trương Thị Kim Oanh – Khoa Tâm lý học

6. Phan Thị Ngọc Trâm – Khoa Đông phương học

7. Phạm Thị Minh Châu – Khoa Đông phương học

8. Chúc Khả Tú – Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha

Lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” năm 2014 sẽ diễn ra vào lúc 08g30 ngày 08/01/2015 tại sảnh D, cơ sở Đinh Tiên Hoàng; cùng trong Lễ khai mạc triển lãm “Truyền thống anh hùng Ban Trí vận – Mặt trận khu ủy Sài Gòn-Gia Định trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước”

Lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu sẽ được diễn ra trong chương trình “Nhắn tuổi 20” (17g30 ngày 09/01/2015 tại Hội trường D, cơ sở Đinh Tiên Hoàng) nhân kỉ niệm 65 năm ngày Học sinh, Sinh viên Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh lần V, nhiệm kỳ 2015 – 2020. .

Để đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền cho phong trào “Sinh viên 5 tốt”, trong năm 2014, Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV còn phát động cuộc thi Sản phẩm truyền thông sáng tạo về phong trào “Sinh viên 5 tốt” mở rộng cho sinh viên toàn trường cùng tham gia. Cuộc thi thu hút rất nhiều sản phẩm gởi về dự thi với nhiều hình thức đa dạng, sáng tạo. Căn cứ kết quả làm việc của Hội đồng xét chọn các sản phẩm tham gia cuộc thi ngày 19/12/2014, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường công bố kết quả của cuộc thi, cụ thể như sau:

Giải nhất:

– Game “Nhân văn du ký” – LCH Sinh viên Bộ môn Nhật Bản học

Giải nhì:

– Bài hát “Bài ca Sinh viên 5 tốt” – LCH Sinh viên Khoa Báo chí và Truyền thông

Giải ba:

– Bài hát “Năm chữ tốt” – LCH Sinh viên Khoa Đông phương học

Giải khuyến khích:

– Ảnh “12 cung hoàng đạo nghĩ gì về Thanh niên khỏe” – LCH Sinh viên Khoa Báo chí và Truyền thông
– Clip giới thiệu về phong trào “Sinh viên 5 tốt” – LCH Sinh viên Bộ môn Ngữ văn Ý
– Huy hiệu “Sinh viên 5 tốt” – LCH Sinh viên Khoa Ngữ văn Đức

Ban Học tập và Rèn luyện Sinh viên 5 tốt