“Huyền thoại thời hoa lửa” 2017: Văn nghệ và thơ ca xanh màu áo lính

(Suctrenhanvan) - Sáng 22/12, Chương trình giao lưu nghệ thuật “Huyền thoại thời hoa lửa” đã diễn ra tại Hội trường C, cơ sở Linh Trung – Thủ Đức. Chương trình do Hội Cựu chiến binh (CCB) và Đoàn Trường tổ chức với chủ đề “Dấu chân người lính và Thơ trên giảng đường”.

72

Tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật có TS Lê Hữu Phước – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; TS Nguyễn Khắc Cảnh – Chủ tịch Hội CCB Nhà trường; quý thầy cô là cựu chiến binh và gần 200 sinh viên cùng tham gia chương trình.

Sinh viên đang tặng hoa và cài huy hiệu cho thầy cô cựu chiến binh.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Huyền thoại thời hoa lửa” diễn ra trong không khí trang trọng nhưng vô cùng thân mật, gần gũi. Chương trình đan xen giữa các tiết mục văn nghệ về chủ đề cách mạng với phần giao lưu, gặp gỡ các nhà thơ cũng chính là những người thầy, người lính từng chiến đấu trên chiến trường. Đồng hành trong chương trình với vai trò là người bình thơ – PGS.TS Lê Giang, Trưởng khoa Văn học, đã dẫn dắt, giới thiệu về các tập thơ nổi tiếng và giao lưu với các nhà thơ: Nguyễn Ngọc Thu, Hà Thiên Sơn, Nguyễn Khắc Cảnh, Nguyễn Hữu Ái và Nguyễn Ngọc Dung. Tại buổi giao lưu, các nhà thơ có dịp chia sẻ những kỉ niệm về chặng đường họ đã đi qua trong kháng chiến và tạo nên những tập thơ đầy cảm xúc, chứa đầy kí ức về giai đoạn khó khăn mà hào hung của dân tộc. Bên cạnh những vần thơ giàu tình cảm, nhịp điệu của quý nhà thơ đã trình bày trong buổi giao lưu, sinh viên Nguyễn Tấn Thành (khoa Văn học) cũng gửi đến quý thầy cô cựu chiến binh những bài thơ do Thành sáng tác.

Nhà thơ Nguyễn Ngọc Thu (đứng) đang ngâm thơ trong chương trình giao lưu nghệ thuật.

Song song với phần bình thơ, những bài nhạc đỏ đi cùng năm tháng được các bạn sinh viên thể hiện với sự tươi mới, trẻ trung nhưng không làm mất đi tinh thân chủ đạo của những ca khúc ấy như: Nhạc rừng, Chào em cô gái Lam Hồng, Liên khúc Vết chân tròn trên cát – Điệp khúc tình yêu, Đường tôi đi dài theo đất nước, Em ở nông trường, em ra biên giới…

CLB MV khoa Báo chí và Truyền thông thể hiện Liên khúc Vết chân tròn trên cát – Điệp khúc tình yêu.

Thông qua chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập QĐNDVN, Hội CCB Nhà trường cũng đã trao 15 suất học bổng cho các sinh viên thuộc diện gia đình chính sách nhưng không ngừng phấn đấu, vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Hội CCB Nhà trường trao 15 suất học bổng cho các sinh viên thuộc diện gia đình chính sách.

Chương trình nghệ thuật là một hoạt động trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017). Cùng buổi sáng 22/12, Đoàn đại biểu Đảng ủy – Ban giám hiệu Nhà trường, Hội CCB, Đoàn thanh niên và sinh viên trường đã đến dâng hoa và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ có công với cách mạng Việt Nam tại Nghĩa trang liệt sỹ Thành phố.

Hội CCB thắp nến tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

*Một số hình ảnh trong chương trình:

Đoàn đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ TP
Đại biểu và sinh viên tham dự chương trình
Ca khúc Em ở nông trường em ra biên giới – CLB VNXK CKT
Đường tôi đi dài theo đất nước – CLB VNXK CKT