Tiếp nối thành công từ các mùa thi trước, cuộc thi Hùng biện “Tiếng nói thanh niên” năm 2017 với chủ đề “Hành động vì một thành phố phát triển” cùng một phiên bản hoàn toàn mới, hứa hẹn sẽ mang lại những cuộc chạm trán bùng nổ của những tiếng nói trẻ.
Cuộc thi Hùng biện “Tiếng nói thanh niên” năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 08/10 – 21/10 với các vòng thi hấp dẫn và nhiều giải thưởng giá trị.
I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:
– Tất cả ĐVTN là sinh viên hệ chính quy của Trường.
– Sinh viên từ khóa 2013 trở về trước không được tham gia (đối với sinh viên khoa Ngữ văn Nga, sinh viên từ khóa 2012 trở về trước không được tham gia).
II. HÌNH THỨC THAM DỰ:
Thí sinh đăng ký thi cá nhân tại đường link:
– Thí sinh tham dự và đạt thành tích dưới hình thức cá nhân.
– Hình thức đăng ký:
+ Thí sinh đăng ký trực tiếp tại bàn đăng ký đặt tại cơ sở Linh Trung, Thủ Đức.
+ Thí sinh đăng ký gián tiếp qua link đăng ký: goo.gl/gkMY8u
Các kênh thông tin của Ban Tổ chức có đăng tải link đăng ký:
+ Facebook cuộc thi: www.facebook.com/clbtiengnoithanhnien/
+ Website Đoàn TN – Hội SV Trường: www.suctrenhanvan.edu.vn
– Thời gian đăng ký: Từ ngày 15/9/2017 đến hết ngày 30/9/2017.
III. NỘI DUNG THI:

1. Vòng sơ khảo – “Tiếng nói trẻ”:

– Thời gian: 08/10/2017 (Chủ nhật).
– Địa điểm: Trường Đại học KHXH&NV – ĐHQG-HCM (Cơ sở Linh Trung, Thủ Đức).
– Thí sinh tự do lựa chọn và trình bày quan điểm cá nhân về một vấn đề chính trị – xã hội liên quan đến ĐVTN. Thí sinh trình bày trực tiếp trước giám khảo. 20 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ vào vòng bán kết.

1. Vòng bán kết – “Tiếng nói thép”:

– Thời gian: 15/10/2017 (Chủ nhật).
– Địa điểm: TP. Hồ Chí Minh (địa điểm cụ thể liên quan đến nội dung thi sẽ có thông tin riêng).
– Thí sinh trình bày quan điểm cá nhân theo chủ đề do Ban Tổ chức đưa ra, liên quan đến các vấn đề thực tế xảy ra tại địa điểm thi. Thí sinh trình bày và được ghi hình tại địa điểm thực tế. 08 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ vào vòng chung kết.

1. Vòng chung kết – “Tiếng nói thanh niên”:

– Thời gian: 21/10/2017 (Thứ bảy).
– Địa điểm: Trường Đại học KHXH&NV – ĐHQG-HCM (Cơ sở Linh Trung, Thủ Đức).
– Thí sinh trình bày quan điểm cá nhân về các vấn đề chính trị – xã hội do Ban Tổ chức đưa ra dưới hình thức sân khấu hóa.
– Vòng chung kết gồm 03 phần thi:
+ Phần thi “Thông điệp thanh niên”
+ Phần thi “Khát vọng thanh niên”
+ Phần thi “Bản lĩnh thanh niên”
– Bên cạnh các vòng thi chính, thí sinh sẽ tham gia các hoạt động bổ trợ, tập huấn kỹ năng, bồi dưỡng kiến thức liên quan.
– Ban Tổ chức sẽ ban hành thông báo cụ thể về thể lệ, nội dung thi của từng vòng thi.
Thể lệ cuộc thi: DTN_BTG1718 – The le cuoc thi hung bien TNTN

1. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

– 01 giải Nhất: Giấy khen Đoàn trường, Kỷ niệm chương, Hiện kim.
– 01 giải Nhì: Giấy khen Đoàn trường, Kỷ niệm chương, Hiện kim.
– 01 giải Ba: Giấy khen Đoàn trường, Kỷ niệm chương, Hiện kim.
– 04 giải Khuyến khích: Giấy khen Đoàn trường, Hiện kim.
– 01 giải Thí sinh Ấn tượng (Thí sinh có tỉ lệ bình chọn cao nhất, Quy định bình chọn theo thể lệ riêng): Giấy chứng nhận thành tích, Hiện kim.
– 01 giải Tập thể (Tập thể khoa/bộ môn có thành tích tốt nhất): Giấy khen Đoàn trường, Hiện kim.
Thông tin liên hệ:
– Văn phòng Đoàn TN – Hội SV trường 02 cơ sở: Phòng B.013 – Cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Q.1 và Phòng P2-06 Nhà Điều hành – Cơ sở Linh Trung, Thủ Đức.
– Facebook: www.facebook.com/clbtiengnoithanhnien
– Website: www.suctrenhanvan.edu.vn
– Email: [email protected]
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đ/c Phạm Thái Tiểu Mi – Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Phó Ban Tổ chức cuộc thi (SĐT: 0902.540.125).

Ban Tổ chức Cuộc thi