Buổi tọa đàm được tổ chức nhằm thông tin đến các bạn sinh viên những thông tin mới nhất, chính xác nhất về các vấn đề thời sự mà xã hội đang quan tâm, đồng thời tạo điều kiện để các bạn Đoàn viên thanh niên nói lên quan điểm của bản thân về các vấn đề xã hội hiện nay.
Đến tham dự chương trình có sự góp mặt của:
– Đ/c Mai Hữu Tâm – Phó Bí thư Chi bộ Sinh viên 4, Ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường.
– Đ/c Nguyễn Văn Phương – Bí thư Đoàn khoa Đông phương học.
– Đ/c Nguyễn Khải Nghiêm – Liên chi hội phó Liên chi HSV khoa Ngữ Văn Anh.

Khách mời tham dự chương trình


Trong buổi tọa đàm, các bạn đã được nhìn lại quá trình phát triển đất nước sau những ngày Bác ra đi với tựa đề “45 năm thực hiện di chúc Hồ Chủ Tịch”. Ngay sau đó là phần báo cáo chuyên đề của Đ/c Mai Hữu Tâm về những vấn đề “nóng” trong và ngoài nước hiện nay cũng như chia sẻ quan điểm về những vấn đề này.

Đ/c Mai Hữu Tâm báo cáo tình hình thời sự.


Những vấn đề được đề cập đến bao gồm: Nợ công và những vấn đề liên quan, Donald Trump và những chính sách ảnh hưởng đến kinh tế, xã hội Việt Nam, sự kiện Brexit … đặc biệt là tình hình biển Đông gần đây – vấn đề mà mỗi người dân Việt Nam luôn quan tâm – đã giúp các bạn sinh viên có những nhận định cũng như cái nhìn rõ ràng và toàn diện về những thay đổi đang diễn ra từng ngày trong và ngoài nước.
Bên cạnh đó, Đ/c Mai Hữu Tâm cũng chia sẻ với các bạn những cổng thông tin chính thống mà sinh viên có thể tìm hiểu tin tức trước tình trạng hỗn loạn thông tin như hiện nay.

Sinh viên đặt câu hỏi thảo luận cùng Đ/c Mai Hữu Tâm


Với mục đích trao đổi quan điểm, các bạn sinh viên cũng đã đặt ra những câu hỏi thảo luận và trình bày quan điểm của bản thân về các vấn đề xã hội gần đây, như vấn đề “ Dọn dẹp vỉa hè ở thành phố Hồ Chí Minh”, cách ứng xử trước những thông tin không chính thống trên mạng xã hội Facebook…

Đ/c Nguyễn Văn Phương – Bí thư Đoàn khoa trao thư cảm ơn cho Đ/c Mai Hữu Tâm


Buổi tọa đàm kết thúc thực sự đã mang lại những thông tin bổ ích, giúp cho Đoàn viên thanh niên có những quan điểm, cách ứng xử đúng đắn trước những sự kiện thời sự hiện nay.

Mai Trâm
Ảnh: Aziz, Mỹ Linh