Chiều ngày 30/05/2015 chương trình “Hồn Biển” nằm trong chuỗi hoạt động thường niên Sắc Màu Văn Hóa của CLB Văn Hóa Học đã diễn ra vô cùng sôi nổi, hào hứng, tái hiện lại một cách sống động không gian văn hóa miền biển. Thông điệp của chương trình chính là mang tới một sắc màu văn hóa riêng của người dân miền biển cho khán giả, từ những địa danh nổi tiếng, làng nghề truyền thống đến các tục lệ, tín ngưỡng dân gian miền biển, những chuyến ra khơi đầy sóng gió trắc trở của ngư dân…

Tiết mục múa “Đất nước lời ru” thể hiện cái hồn dân tộc từ ngàn xưa vọng về


Với các tiết mục văn nghệ được đầu tư công phu đã đưa cả hội trường đi đến từng cung bậc cảm xúc khác nhau, từ hoài niệm về lịch sử xa xưa, đến niềm vui sướng trong lao động chày lưới, từ lòng tự hào cảnh đẹp quê hương sâu sắc đến niềm kiêu hãnh về phần hồn biển linh thiêng của dân tộc.

Phần múa đương đại “Mái đình làng biển”


Chưa dừng lại ở đó, chương trình còn tổ chức buổi giao lưu với Nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Thanh Lợi – tác giả cuốn sách “Một góc nhìn về văn hóa Biển” đã chia sẻ với cá bạn sinh viên về những phong tục, tín ngưỡng truyền thống ở vùng biển, cũng như những ý nghĩa về giá trị văn hóa và chỗ đứng vững chắc của những điều linh thiêng trong đời sống thường ngày của ngư dân.

Trao đổi tọa đàm về tín ngưỡng, phong tục tập quán của người dân vùng biển


Không khí hội trường được khuấy động khi chương trình đã đưa ra nhiều trò chơi tương tác với khán giả. Các bạn sinh viên năng động đã nhanh chóng tham gia tất cả các trò chơi, trả lời đúng các câu hỏi đố vui, đuổi hình bắt chữ, ghép tranh và nhận những phần quà dễ thương đến từ các nhà tài trợ của chương trình Yan TV, My Tour cũng như Câu Lạc Bộ Văn hóa học.

Ban tổ chức tặng quà cho các bạn sinh viên qua các trò chơi đố vui


Chương trình đã khép lại một cách thành công và tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả về văn hóa ngư dân vùng biển. Những kiến thức bổ ích từ chương trình sẽ là cuốn sổ tay thú vị cho các bạn khi đi du lịch miền biển.

Các bạn trẻ hào hứng khi tham dự chương trình năm nay


Chương trình Sắc màu văn hóa 2015 kết thúc thành công tốt đẹp


“Hồn Biển” đã thật sự thổi một làn gió mát từ đại dương đến với các bạn sinh viên, giúp các bạn hiểu hơn về những giá trị văn hóa biển, để từ đó thấy yêu cảnh sắc tươi đẹp của quê hương mà ra sức giữ gìn cái hồn thiêng liêng của dân tộc Việt Nam. Hẹn gặp lại vào Sắc màu văn hóa 2016!

CLB VĂN HÓA HỌC