(suctrenhanvan) – Chiều 27/10 tại Trường ĐH KHXH&NV cơ sở Linh Trung – Thủ Đức, cuộc thi Đấu trường Pháp luật năm 2018 chính thức khởi động với vòng Sơ loại. Cuộc thi thu hút 35 đội với hơn 140 sinh viên đến từ 22 khoa/bộ môn đăng kí tham gia.

Hơn 140 sinh viên đăng kí tham gia cuộc thi Đấu trường Pháp luật lần II. Ảnh: TRẦN BÌNH


Tại vòng Sơ loại, mỗi đội (gồm 4 thành viên chính và một thành viên dự bị) làm bài thi nhóm trên giấy. Đề thi gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm và 01 bài tập tình huống với các kiến thức chủ yếu về pháp luật đại cương, các quy định, quy chế của Nhà trường, cùng các vấn đề xã hội đang quan tâm có ảnh hưởng đến giới trẻ. Phần câu hỏi tình huống (chiếm 25% tổng điểm) thách thức các đội thi khi đề cập đến vấn đề đang nóng xã hội như lạm dụng tình dục trước hôn nhân hay sử dụng mạng xã hội không đúng chuẩn,…
Bạn Lâm Nguyễn Nhật Kha, thành viên đội thi khoa Đông Phương học chia sẻ: “Mặc dù đây là một cuộc thi về pháp luật, không phải là năng khiếu hay thế mạnh của đội nhưng mọi người rất đoàn kết với nhau hoàn thành bài thi, có thể sẽ không đúng hết nhưng mình nghĩ đây là một bài thi mang tính tập thể và trọn vẹn nhất”.

Đội thi khoa Nhân học đang tập trung hoàn thành bài thi của mình. Ảnh: TRẦN BÌNH


20 đội có số điểm cao nhất sẽ tiếp tục thi đấu ở vòng Bán kết ngày 4/11 để chọn ra 5 đội xuất sắc nhất vào vòng Chung kết, trao giải được tổ chức ngày 9/11.
Đây là năm thứ 2 Đoàn Thanh niên và Phòng Thanh tra – Pháp chế – Sở hữu trí tuệ của Nhà trường phối hợp tổ chức cuộc thi Đấu trường Pháp luật. Cuộc thi tạo ra sân chơi nhằm tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng xử lý các tình huống pháp luật cho sinh viên trong nhà trường. Đồng thời, hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước CHXHCN Việt Nam 9/11.

Trần Bình