Ngày 17/10 vừa qua tại phòng A1-01 trường ĐHKHXH&NV, cơ sở Thủ Đức, Đoàn – Hội khoa Văn học đã tổ chức buổi workshop “Điểm hẹn nghiên cứu khoa học”. Sau ngày đầu tiên mở đường dẫn đăng ký, Ban Tổ chức đã nhận được 100 đơn đăng ký tham gia. Đến ngày diễn ra chương trình, Ban Tổ chức hân hạnh được đón tiếp hơn 130 sinh viên trong và ngoài khoa tham dự.

Diễn giả của buổi workshop là thầy Nguyễn Đình Minh Khuê – Chuyên viên khoa Văn học và chị Nguyễn Thúy Duy – Cử nhân khoa Văn học khóa 2015 – 2019.

Diễn giả workshop NCKH

Thầy Minh Khuê (bên trái) và chị Thúy Duy

Thầy Minh Khuê là Thủ khoa đầu ra trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM khóa 2018, Giải nhất nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường ĐH KHXH&NV 2017. Chị Nguyễn Thúy Duy với các giải thưởng trong NCKH, như: Giải nhì Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ GD&ĐT”, năm 2019 với đề tài nghiên cứu khoa học “Cái hồng nhan trong Truyện Kiều của Nguyễn Du và thơ Hồ Xuân Hương qua lăng kính nữ quyền luận”, Giải nhất Giải thưởng “Công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc cho sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐHQG-HCM” năm 2019. Bằng những thành tích, cũng như kinh nghiệm trong quá trình Nghiên cứu khoa học của mình đão tạo nên một buổi workshop bổ ích, hấp dẫn và gần gũi với các bạn sinh viên.

WS NCKH

Các bạn sinh viên có mặt đông đủ tham gia workshop Điểm hẹn NCKH

Tại buổi workshop, các bạn sinh viên đã được lắng nghe cũng như được giải đáp các thắc mắc xoay quanh việc nghiên cứu khoa học, như: Phương pháp chọn đề tài, tìm giảng viên hướng dẫn cũng như cách trình bày đề tài. Song song đó, buổi workshop đã diễn ra sôi nổi hơn bao giờ hết với những câu hỏi vô cùng thú vị từ các bạn sinh viên.

Ngoài ra sau chương trình, mỗi bạn sinh viên tham dự sẽ nhận được một giấy chứng nhận từ Ban Tổ chức. Hy vọng sau chương trình này, các bạn sinh viên sẽ được truyền cảm hứng trong việc thực hiện các đề tài Nghiên cứu khoa học.

Phương Ly