Đổi mới trong đối tượng dự thi
Sau sáu lần tổ chức, cuộc thi Duyên dáng sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM đã được đổi tên thành Nét đẹp sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM do có nhiều sự thay đổi so với các năm trước, nhất là việc mở rộng đối tượng dự thi đến cho cả nam sinh viên.
Cuộc thi năm nay được tổ chức nhằm kỉ niệm 20 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Quốc gia TP.HCM hình thành và phát triển (1997 – 2017) và nhằm tìm kiếm những gương mặt nam sinh, nữ sinh thanh lịch, thông minh, tài năng, góp phần xây dựng phong cách, mẫu hình sinh viên ĐHQG TP.HCM trong giai đoạn hội nhập.

Thí sinh tham dự vòng sơ loại tại Trường ĐH KHXH&NV.


Tự tin trình diễn trang phục tự chọn
Ở vòng đầu tiên là Trình diễn trang phục tự chọn, các thí sinh sẽ chọn cho mình những bộ trang phục phù hợp với bản thân và toát lên vẻ đẹp hình thể khi trình diễn trên sân khấu.

Ban Giám khảo phần thi trình diễn trang phục tự chọn chụp hình cùng BTC.


Giám khảo ở phần thi này gồm có T.S Nguyễn Ngọc Thơ – Trưởng Phòng Quản lý Khoa học Dự án; chị Ngô Thanh Chung, giám đốc Nhà văn hóa Sinh viên và siêu mẫu My Lê, Top 15 The Face Việt Nam 2016.
TS Nguyễn Ngọc Thơ, một trong ba vị giám khảo của phần thi trình diễn trang phuc tự chọn nhận xét: “ Các bạn thí sinh trình diễn trên sân khấu khá tự tin, mạnh mẽ, trẻ trung, điều đó đã đáp ứng được một phần nào tiêu chí của cuộc thi năm nay. Bên cạnh đó, các bạn cũng quan tâm đến phần trang phục, nhưng cái quan trọng nhất vẫn là nụ cười, thầy mong muốn các bạn chú ý thật nhiều vào nụ cười, vào đôi mắt và nhìn một cách tự tin về phía BGK và khán giả”.

Phần thi trình diễn trang phục là phần thi được nhiều thí sinh đầu tư.


Sau khi hoàn thành xong bài thi của mình, bạn Mỹ Duyên (ĐH Khoa học Tự nhiên) chia sẻ: “Đây là phần thi mình đợi từ rất lâu rồi, sau khi thi xong mình đã bớt run và cảm thấy rất hạnh phúc. Phần thi hôm nay của mình khá tốt và mình hài lòng với nó. Khó khăn nhất ở phần thi này là việc mình phải đi một đôi giày cao gót, trong khi bình thường mình rất ít mang nó. Ngoài ra, việc tạo dáng và trang phục đôi khi cũng không dễ dàng”.
Thử thách thể lực và trí tuệ
Bên cạnh một gương mặt đẹp, một hình thể đẹp thì thể lực và trí tuệ là những “phụ kiện” đi kèm không kém phần quan trọng làm nên vẻ đẹp toàn diện cho các bạn sinh viên ĐHQG-HCM.
Vòng thi sơ khảo tiếp tục thách thức thí sinh bằng phần thi thể hình – thể lực. Trong phần thi này, các bạn sẽ chọn hai trong ba nội dung thi bao gồm: nhảy dây, bật xa, chạy 30m. Thí sinh Minh Thông (ĐH KHXH&NV) cho biết: “ Sở trường của mình là nội dung nhảy dây, nhưng trong vòng 30 giây và nhảy trên 100 cái là việc khó có thể thực hiện. Tuy nhiên thì mình vẫn rất hài lòng với phần thi của mình. Ở đây, BTC cho thí sinh đến 3 lần thi để phòng tránh những rủi ro, sơ suất nên mình thấy BTC rất công bằng”.

Một thí sinh đang thi nội dung chạy 100m trong phần thi thể hình – thể lực.


Vào buổi chiều cùng ngày, các bạn thí sinh tiếp tục hoàn thành vòng thi sơ khảo bằng bài thi nhân trắc học và kiến thức về các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, lịch sử, văn học – nghệ thuật, khoa học công nghệ và về ĐHQG TP.HCM.

Thí sinh làm bài thi nhân trắc học và kiến thức tổng hợp.


Sau vòng thi sơ khảo, 40 thí sinh (20 thí sinh nam, 20 thí sinh nữ) có điểm số cao nhất (bao gồm các thí sinh thuộc các trường hợp ưu tiên, đặc cách vào vòng bán kết của các đơn vị) sẽ bước vào vòng bán kết diễn ra vào ngày 22, 23/4 tại Hội trường Nhà điều hành ĐHQG–HCM.
Một số hình ảnh khác từ cuộc thi:

Ban Truyền thông Nét đẹp sinh viên ĐHQG–HCM 2017