Hội trại thu hút sự tham gia của 46 trại sinh và diễn ra với nhiều hoạt động vô cùng sôi nổi đã truyền lửa cho các bạn sinh viên Văn hóa học.
Sáng ngày 1/4, các trại sinh tập trung tại Nhà điều hành của trường, được tập huấn kỹ năng tổ chức sự kiện và truyền thông, với sự hướng dẫn của anh Võ Phúc Toàn – Phó Bí thư Đoàn trường. Sau đó, các đội cùng nhau vượt qua thử thách đầu tiên của Ban Tổ chức và di chuyển đến Cần Giờ.

Tại địa điểm chính diễn ra hội trại, một chuỗi những hoạt động hấp dẫn tiếp theo lần lượt diễn ra. Các trại sinh thực hành kỹ năng chinh phục thiên nhiên với trải nghiệm vượt rừng đầy lý thú. Tối đó, các bạn được tập huấn kỹ năng hoạt náo và điều khiển tập thể với sự hướng dẫn của anh Nguyễn Thành Đăng Khoa – nguyên LCH trưởng LCH SV khoa Văn hóa học. Tiếp theo là đêm biểu diễn “Người bí ẩn Văn hóa học”, mang đến nhiều bất ngờ cho Ban Giám khảo bởi sự nhiệt tình và tài năng của các bạn trại sinh.


Và đặc biệt hơn, kỹ năng vượt qua nỗi sợ hãi tối hôm đó đã đưa các bạn trại sinh đến những cung bậc cảm xúc khó quên khi vượt qua những thử thách khác nhau về lòng dũng cảm, sự đoàn kết, và có bạn đã bật khóc. Sáng ngày 2/4, các trại sinh tiếp tục được tập huấn kỹ năng dân vũ vui nhộn, kỹ năng làm việc nhóm… Trưa cùng ngày, Ban Tổ chức tiến hành tổng kết và bế mạc hội trại.


Hội trại tập huấn kỹ năng “Sẵn sàng” không chỉ là một sân chơi bổ ích mà còn mang đến nhiều hơn thế. Đó là tình đồng đội vô cùng mạnh mẽ, là những nụ cười khi vượt qua thử thách cùng nhau trong trò chơi lớn, là những cái nắm tay giúp đỡ nhau vượt rừng, là những cái ôm thật chặt trong hành trình vượt qua nổi sợ hãi…  Và còn rất nhiều và nhiều điều nữa mà chắc rằng các bạn ấy sẽ mãi nhớ về nhau, về hội trại “Sẵn sàng”.
Trong hai ngày diễn ra hội trại, các bạn trại sinh đã mang về cho mình những kỹ năng cần thiết và những kỷ niệm đáng nhớ với đại gia đình Văn hóa học. Hội trại đã kết thúc, nhưng chắc chắn rằng tất cả các bạn đều không thể quên được những kỉ niệm đã có với nhau ở vùng đất Cần Giờ.

Ban Tổ chức và khách mời hội trại


Theo lời một bạn trại sinh chia sẻ cho Ban Tổ chức: “Hội trại đã cho em nhiều kỷ niệm đẹp, cho em nhiều kỹ năng… Cảm ơn Ban Tổ chức, những anh chị dễ thương. Em mong sẽ có những chuyến đi chơi thú vị như vậy nữa. Mệt mà vui, sợ nữa… Sau hội trại, em thấy sự lựa chọn vào khoa Văn hóa học này là điều tuyệt vời nhất!”

Bài: Ngọc Nhung – Ảnh: Chí Thiện