Hội trại là hoạt động truyền thống của b ộ môn Du lịch được tổ chức định kì 2 năm 1 lần nhằm tạo dựng sân chơi lành mạnh, hữu ích cho sinh viên thông qua các phần thi học thuật đầy tính hấp dẫn, thách thức tri thức người chơi xen lẫn những trò chơi thú vị, gay cấn đòi hỏi phải có tinh thần đồng đội và sự gắn kết cao giữa các thành viên. Đồng thời, đây cũng là cơ hội “ngàn năm có một” cho các thế hệ sinh viên Du lịch gặp gỡ, giao lưu, mở rộng quan hệ hữu nghị.
Thông qua Hội trại, các bạn sinh viên không những đã có giây phút chơi hết minh mà còn được học hỏi thêm nhiều kiến thức hữu ích,  trải nghiệm các kỹ năng sống và trau dồi kĩ năng làm việc nhóm, gắn kết tình đồng đội. Sau tất cả, các bạn hiểu được điều làm nên chiến thắng cuối cùng là tinh thần đoàn kết vì nhau mà cố gắng, là nhiệt huyết tuổi trẻ vì thành công mà nỗ lực chứ chẳng phải chỉ có năng lực cá nhân của riêng ai.
Tất cả sinh viên đã nắm thật chặt tay nhau đắm chìm trong phút giây lắng đọng khi kết thành một vòng tròn lớn quay quần bên đốm lửa trại bập bùng cháy. Các bạn đã cùng nhau trải lòng, lắng nghe những nỗi niềm thầm kín làm nên khoảnh khắc ngọt ngào để rồi trở thành một kỉ niệm đẹp, đáng nhớ của thời trẻ. Có những giọt nước mắt của ai đó đã lặng thầm rơi trên ánh nến khi nhớ về quãng thanh xuân đã cùng nhau bước đi, khi nghĩ suy về hiện tại và tương lai…
Dư vị đọng lại sau mùa hội trại không chỉ có niềm vui, sự hân hoan cùng những kỉ niệm sẽ trở thành ký ức mà đâu đó còn là nỗi niềm nuối tiếc, luyến lưu khoảng thời gian tươi đẹp được sống, gắn bó bên cạnh những người bạn, người anh, người chị như một mái nhà.
Hội trại Du lịch 2016 thật sự là một hoạt động ý nghĩa và đáng nhớ thể hiện tinh thần đoàn kết – năng động – sáng tạo của toàn thể sinh viên bộ môn Du lịch.
Một số khoảnh khắc đáng nhớ trong Hội trại Du lịch 2016.

Các đội tập trung dựng trại


ThS. Nguyễn Văn Thanh – đại diện Chi ủy Bộ môn – phát biểu khai mạc Hội trại.


Các đội trổ tài trong phần thi Nấu ăn


Trò chơi lớn được thiết kế đa dạng như muốn thử thách các trại sinh.


Trò chơi lớn được thiết kế đa dạng như muốn thử thách các trại sinh.


Phần thi tranh biện gay cấn nhưng không kém phần thú vị giữa các đội.


Xen kẽ là các tiết mục văn nghệ của đội văn nghệ T.O.P.


Nghi thức Truyền lửa đầy thiêng liêng của bộ môn Du lịch


Các trại sinh cũng thầy cô xếp những ly nến thành chữ TORISM.


Thành quả sau khi xếp ly nến của bộ môn Du lịch

Đội Truyền thông Lăng kính Du lịch