Sau hơn một tháng lên ý tưởng, chuẩn bị nội dung, kêu gọi tài trợ, lập danh sách vận động viên tham gia thi đấu cũng như thực hiện công tác truyền thông,… Cuối cùng hội thao sinh viên khoa Văn học lần thứ 2 cũng chính thức diễn ra với sự hỗ trợ và giúp đỡ đến từ các đơn vị tài trợ FPT Play, Bóng Đá Pro Phủi, đội bóng Nga Sơn FC, Nhà Chống Lũ – đơn vị hướng về miền Trung, trung tâm ngoại ngữ Olalux – Dis.1 HCMC, HP CAFE – Cà phê sạch, V.I.S – Vietnam International Support, CP Sport, Tiệm cắt tóc nam Barber Shop For Men, công ty cổ phần Bất Động Sản Tuấn 123, Lớp Ngữ Văn 06A, Lớp Văn học & Ngôn Ngữ K07.

Đáng chú ý, với tổng kinh phí chương trình hơn 40 triệu đồng tiền mặt và gần 700 triệu đồng tiền voucher cùng mã code K+ full HD sử dụng trong 1 năm trị giá 1 triệu đồng đến từ FPT PLAY cùng nhiều phần quà hấp dẫn khác đã góp phần làm nên một mùa Hội thao thật thành công, đồng thời đánh dấu một bước tiến mới trong sự trở lại lần thứ 2 này. Đồng thời, đã có 16 triệu đồng được gửi đến quỹ Nhà Chống Lũ để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn tại Miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, 10 suất học bổng mỗi suất 1 triệu đồng gửi đến các bạn sinh viên khoa Văn học có hoàn cảnh khó khăn nhưng phấn đấu vươn lên và có thành tích học tập tốt, 8 triệu đồng của đội bóng FC Nga Sơn gửi đến chị Trần Thị Huệ ( cựu sinh viên khoa Văn mắc bệnh hiểm nghèo). Cùng với đó là sự góp sức của các anh chị cựu sinh viên, các anh chị nguyên là thành viên ban chủ nhiệm CLB Thể Thao Khoa Văn, sự hỗ trợ nhiệt tình, hết mình từ phía BCN khoa Văn học cũng như BCH Đoàn – Hội khoa Văn học, các CLB trong và ngoài khoa.

Hội thao diễn ra trong hai ngày 28-29/11/2020 với sự tham gia thi đấu đến từ 4 đoàn thể thao của các khóa trong khoa và hai đoàn thể thao tham gia với tư cách khách mời. Với 7 môn thi đấu (bao gồm bóng đá nam, bóng chuyền nữ, cầu lông, điền kinh, kéo co, cờ vua, bật xa) các vận động viên đã thể hiện được bản lĩnh tài năng và sức mạnh của mình trên sàn đấu để chinh phục được những danh hiệu cao nhất trong hội thao, mang về cho đồng đội những chiếc huy chương cao quý. Các vận động viên đã mang đến những trận đấu đẹp mắt, nảy lửa, những trận đấu bất phân thắng bại đến từ các đội thi. Góp phần tạo nên thành công cho hội thao không thể không nhắc đến sự có mặt của các bạn của động viên. Không khí của hội thao như được thổi bùng lên với sự cổ vũ nhiệt tình của hàng trăm các bạn cổ động viên. Các bạn cổ động viên không chỉ làm cho nhà thi đấu đấu thêm nóng hơn mà còn làm cho tinh thần chiến đấu của các vận động viên như được đẩy lên cao độ.

Kết thúc hội thao đoàn thể thao khoa Văn học khóa 2019-2023 đã xuất sắc giành được giải nhất toàn đoàn. Hội thao không chỉ tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các bạn sinh viên có cơ hội để rèn luyện bản thân, tham gia vào các môn thể thao yêu thích, đây còn là cơ hội để các bạn có thể gắn kết và thể hiện được tinh thần đồng đội trong thi đấu. Các bạn vận động viên, cổ động viên và cả BTC đã có những cảm xúc tuyệt vời tại hội thao, những giọt mồ hôi đan xen với những giọt nước mắt vỡ òa hạnh phúc, tất cả những điều đó đã làm nên một mùa hội thao thật đẹp và ý nghĩa. Chúng mình rồi sẽ quay trở lại và chắc chắn là như thế. Hẹn gặp lại tất cả các bạn vào mùa hội thao sau, hội thao sinh viên khoa Văn học lần 3 năm 2022.