Văn nghệ mở màn của các bạn đến từ CLB Văn nghệ Xung kích CKT. Ảnh: Ngọc Phượng


Đến tham dự Hội nghị có TS. Phan Thanh Định – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; Đ/c Lê Hoàng Minh – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó ban Quốc tế Thành Đoàn TP.HCM; Đ/c Trần Đức Sự – Ủy viên BCH Hội Sinh viên Thành phố, PGĐ Trung tâm phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ; Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Khánh – Bí thư Đoàn trường; Đ/c Trương Văn An – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch HSV trường; Đ/c Mai Hữu Tâm – Phó Bí thư Đoàn trường, Phó Chủ tịch HSV trường; Đ/c Hồ Thị Hạnh Quyên – Phó Chủ tịch HSV trường.
Tổng kết năm học 2017 – 2018, công tác Đoàn – Hội của Trường đã đạt nhiều thành quả, các hoạt động giáo dục được đẩy mạnh, đặc biệt là hoạt động truyền thống nhà trường chào mừng 60 năm hình thành và phát triển như Hội diễn văn nghệ “Ngày ấy – bây giờ”, hội thao,… thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Bên cạnh đó, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục pháp luật cũng được đẩy mạnh. Chương trình đồng hành thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học học; phong trào “Sinh viên năm tốt”; hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho sinh viên; phong trào tình nguyện và công tác tổ chức và xây dựng Đoàn – Hội cũng được quan tâm và phát triển.
Phan Thanh Định đã phát biểu chỉ đạo và nhấn mạnh tầm quan trọng của sinh viên, “Đoàn thanh niên phải chăm lo, quan tâm đến đời sống và sinh hoạt của các bạn Đoàn viên, sinh viên. Cần phát huy tính tiên phong của Đoàn viên, sinh viên trong các phong trào và chúng ta phải là hạt nhân cho phong trào thanh niên của TP.HCM”.

TS. Phan Thanh Định phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Ngọc Phượng


Trong năm học 2017 – 2018, công tác Đoàn TN, công tác Hội SV Nhà trường đã để lại nhiều dấu ấn nổi bật, có nhiều mô hình giải pháp sáng tạo, hiệu quả từ các cơ sở Đoàn, cơ sở Hội được ứng dụng đem lại hiệu quả, sự tươi mới cho phong trào như: mô hình “Xây dựng phong cách cán bộ Đoàn – Hội khoa Quan hệ quốc tế”; giải pháp “Nâng cao chất lượng công tác quốc tế thanh niên” của Đoàn khoa Công tác xã hội.
Đoàn TN – Hội SV trường tiếp tục được ghi nhận là đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào sinh viên thành phố. Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV đã vinh dự nhận được: Bằng khen và cờ thưởng của Trung ương Đoàn cho đơn vị xuất sắc năm học 2017 – 2018; Bằng khen và cờ thưởng của Trung ương Hội Sinh viên cho đơn vị xuất sắc năm học 2017 – 2018; Bằng khen Trung ương Hội Sinh viên cho đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chương trình “Tiếp sức mùa thi”; Bằng khen Hội Sinh viên thành phố hoàn thành xuất sắc chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017.
Dịp này Ban Thường vụ Đoàn trường quyết định thành lập Ban Truyền thông Đoàn – Hội trường nhằm mang những hoạt động, phong trào của Đoàn – Hội ngày càng lan tỏa sâu rộng đến các bạn đoàn viên, hội viên và sinh viên trường.

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Khánh tặng hoa và trao quyết định thành lập Ban Truyền thông Đoàn – Hội trường. Ảnh: Ngọc Phượng


Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đ/c Văn An và Đ/c Hữu Tâm trao giấy khen cho các cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường năm học 2017 – 2018. Ảnh: Ngọc Phượng


Đ/c Ngọc Khánh trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 – 2018. Ảnh: Ngọc Phượng


Đ/c Hữu Tâm và Đ/c Hạnh Quyên trao giấy khen cho các tập thể BCH LC HSV khoa/bộ môn, BCN các CLB – Đội – Nhóm cùng các bạn cán bộ Hội, Hội viên. Ảnh: Ngọc Phượng


Đ/c Văn An trao tặng giấy khen cho các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 – 2018. Ảnh: Ngọc Phượng


Đ/c Trần Đức Sự trao tặng bằng khen của Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 – 2018. Ảnh: Ngọc Phượng


Đ/c Lê Hoàng Minh trao bằng khen của Thành Đoàn TP.HCM cho tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Ngọc Phượng


Tuyên dương và trao tặng 06 lá cờ đầu trong công tác Đoàn – Hội. Ảnh: Ngọc Phượng

Bài: Hạ Tứ
Ảnh: Ngọc Phượng