Các hoạt động trong chương trình “Hành trình tôi đi” năm 2013


Hình ảnh các hoạt động trong chương trình “Hành trình tôi đi” năm 2014


Sau hai năm với những hoạt động thiết thực, bổ ích thì Hành trình tôi đi 2015 đã trở lại với nhiều điều thú vị đang chờ đón các bạn sinh vên. Chương trình “Hành trình tôi đi” 2015 với chủ đề “Vòng tay yêu thương”, được tổ chức tại xã Nghĩa Bình, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Địa điểm tổ chức năm nay có nhiều điểm mới hứa hẹn mang lại những trải nghiệm thú vị cho các bạn sinh viên tham gia tình nguyện khi thực hiện nhiều phần việc ý nghĩa, mang lại không khí ấm áp, vui tươi cho bà con vùng cao ở địa phương.

Ban tổ chức đi khảo sát các hộ nghèo trong địa bàn thực hiện chương trình


Xã Nghĩa Bình là một trong những xã mới được thành lập, là trong những xã nghèo nhất ở huyện Bù Đăng. Mật độ dân số ở xã còn thưa, trình độ dân trí còn thấp, phần lớn là người dân tộc người S’Tiêng và một bộ phận dân nhập cư từ nhiều vùng quê khác nhau. Đời sống vật chất của cư dân còn thiếu thốn, từ điều kiện sinh hoạt, nguồn nước khan hiếm, công việc chủ yếu là làm rẫy, làm thuê để mưu sinh. Họ thật sự rất cần sự giúp đỡ và chia sẻ từ những người trẻ có lòng nhiệt huyết và mong ước cống hiến như chúng ta.
Chương trình sẽ diễn ra trong 2 ngày 9-10/5/2015 với các hoạt động do chính các bạn tình nguyện viên thực hiện. Tiêu biểu như hội thao “Thanh niên khỏe” gắn kết tuổi trẻ, giao lưu và học hỏi dành cho thanh niên, đoàn viên tại địa bàn. “Ngày trẻ thơ” dành cho các em thiếu nhi và học sinh tại trường Tiểu học Trịnh Hoài Đức và trường THCS Nghĩa Bình với các gian hàng trò chơi dân gian với những trò chơi lành mạnh và vui vẻ, gian hàng ẩm thực với những món ăn được phát miễn phí. “Ngày trẻ thơ” không chỉ dừng lại ở việc tạo ra một sân chơi vui vẻ cho các em, mà hoạt động này sẽ là cầu nối rút ngắn khoảng cách, sự khác biệt dân tộc, tạo nên một không gian thân thiện và chan hòa.

Kiều Duyên – Á khôi duyên dáng SV ĐHQGTP. HCM là đại sứ của chương trình năm nay


Đêm đến, chương trình sẽ mang lại cho bà con nơi đây một không gian âm nhạc đầy màu sắc với chương trình văn nghệ “Chắp cánh ước mơ tuổi trẻ“. Kết hợp với Đoàn thanh niên xã, chương trình sẽ thực hiện phát hoang và dọn dẹp vệ sinh các đoạn đường để cải thiện môi trường sống tại đây. Chương trình còn thực hiện 2 công trình thanh niên hổ trợ địa phương. Đó là “Tủ sách trao bạn” với những quyển truyện tranh, sách báo được quyên góp, gây quỹ sẽ được trao tặng. Và công trình “Con đường đến lớp“, chúng ta sẽ nâng cấp đoạn đường trước cổng trường THCS Nghĩa Bình, để các em học sinh có thể đến lớp và có môi trường học tập tốt hơn.
Ngoài ra, chương trình còn đến thăm hỏi, chia sẻ và động viên các gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn. Trao quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Chương trình tổ chức quyên góp sách cũ và bán hàng handmade gây quỹ


Một điểm nhấn khác, Hành trình tôi đi 2015 sẽ mang đến cho bà con nơi đây “Không gian văn hóa các dân tộc miền núi” với hoạt động triển lãm tranh ảnh và thông tin về những nét văn hóa đậm đà màu sắc. Ngoài ra không thể không nhắc đến sự góp mặt của Á khôi 1 Duyên dáng sinh viên ĐHQG-HCM năm 2013 Nguyễn Lê Kiều Duyên với tư cách là đại sứ của chương trình.

Ban tổ chức làm việc với xã Đoàn địa phương chuẩn bị cho chương trình


Hãy đón chờ các hoạt động của Hành trình tôi đi 2015 – nơi chia sẻ và gắn kết nụ cười vùng cao. Mọi thông tin ủng hộ, quyên góp, tài trợ hiện vật, hiệm kim xin liên hệ trực tiếp:

Cẩm Hường

SĐT: 01659716645,

email: [email protected]

Phong Vinh

SĐT: 0972351311,

email: [email protected]

Email Ban tổ chức: [email protected]
Truy cập địa chỉ Facebook Đoàn – hội Văn hóa học để cập nhật thông tin về chương trình các bạn nhé: FACEBOOK

CẨM HƯỜNG

Ảnh: Đoàn Hội khoa Văn hóa học