Hành trình thành phố tôi yêu là một chương trình thường niên của Ban Tuyên giáo Đoàn trường, nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ tân sinh viên “Tự hào sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn” của Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường.
Tham gia hành trình, sinh viên khóa 2016 được tham quan các bảo tàng, di tích lịch sử, văn hóa trong phạm vi TP. Hồ Chí Minh để hiểu rõ hơn về truyền thống, chiều dài lịch sử, những giai đoạn thăng trầm, những nét đặc biệt của thành phố. Từ đó góp phần xây dựng ý thức công dân, tình cảm gắn bó của tân sinh viên với thành phố nơi mình sinh sống và học tập.
Mỗi Đoàn khoa/bộ môn sẽ xây dựng một chương trình cụ thể dựa trên kế hoạch chung và đặc thù của đơn vị mình. Các hoạt động tiêu biểu đã diễn ra trong chương trình: tham quan, đố vui kiến thức, teambuilding, viết cảm nhận … Đó là những hoạt động truyền thống nhưng được xây dựng một cách mới mẻ, lồng ghép những yếu tố riêng của các khoa/ bộ môn giúp tân sinh viên cảm nhận được sự gần gũi, thiết thực và hào hứng tham gia.
Ban tổ chức ở Bộ môn Du lịch đã tổ chức thi viết với nội dung “Sau chuyến tham quan bảo tàng Mĩ Thuật TP. Hồ Chí Minh, các bạn có cảm nhận như thế nào về ngành nghề của mình học và định hướng của các bạn trong 4 năm tiếp theo như thế nào để trở thành người làm du lịch giỏi?”.
Còn đối với Khoa Báo chí và Truyền thông, hành trình một ngày của các bạn BCK16 bao gồm teambuilding và tham quan Dinh Độc Lập. Trong một số thử thách, tân sinh viên phải vận dụng kỹ năng chụp ảnh và kỹ năng truyền thông trên facebook để hoàn thành nhiệm vụ của mình.
Bạn Khánh Tường, SV năm nhất khoa Báo chí và Truyền thông chia sẻ: “Dù một ngày tham gia hành trình khá mệt, nhưng những gì em nhận lại được thì rất lớn, em cảm thấy rất xứng đáng. Ngoài những kiến thức về thành phố, hai hệ Chính quy tập trung và Chất lượng cao của khoa em có cơ hội giao lưu với nhau. Và em cảm nhận cả 2 lớp thực sự hòa làm một…”
Được biết, một số địa chỉ quen thuộc của Hành trình thành phố tôi yêu đó là Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng Mĩ thuật TP. Hồ Chí Minh, Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ,…
14692070_607293616116890_4845808663545792325_os29880080994_7d2a7602bd_k30475079186_e7593c0248_k30511028625_8a08fc9bf7_kdsc_97321-hanh-trinh-thanh-pho-toi-yeu-01-10

MINH PHÚC