Ngày hội này do Thành Đoàn phối hợp với các cơ quan chức năng của Ban ATGT thành phố tổ chức.
Ngày hội khai mạc lần này được đón tiếp đồng chí Nguyễn Phước Lộc – Chủ tịch Trung Ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, đồng chí Trần Kim Yến – Phó Ban Dân vận Thành uỷ TP.HCM, đồng chí Trần Thị Diệu Thuý – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội thành phố, đồng chí Phạm Hồng Sơn – UVTV, Trưởng Ban mặt trận ANQP-ĐBDC Thành Đoàn, Phó Chủ tịch TT Hội LHTNVN thành phố, Trưởng Ban tổ chức ngày hội cùng các đồng chí của Ban ATGT thành phố cũng đã đến dự.

Đồng chí Phạm Hồng Sơn phát biểu khai mạc ngày hội .

Lễ khai mạc ngày hội lần này đã thể hiện sự phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ thành phố đến với các vấn đề, sự kiện về an toàn giao thông và áp dụng vào đời sống hằng ngày.
Phát biểu buổi khai mạc lần này đồng chí Phạm Hồng Sơn đã nêu rõ trong năm an toàn giao thông – năm 2012, Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội sinh viên đã tổ chức nhiều hoạt động xoay quanh vấn đề an toàn giao thông trong các công tác, phong trào xung kích của tuổi trẻ thành phố và được lồng ghép trong các chiến dịch tình nguyện hè như chiến dịch Mùa hè xanh lần thứ 19 năm 2012 vừa qua đã xác định nội dung “Xây dựng tuyến đường giao thông” là một trong hai chương trình trọng điểm, chiến dịch Hành quân xanh lần VI năm 2012 đã vận động đoàn viên, thanh niên, người dân đăng ký 10.000 biển số xe không vi phạm Luật giao thông đường bộ và vận động mọi người ở các quận – huyện có những bến phà, bến đò mặc áo phao khi tham gia giao thông đường thuỷ nội địa, chiến dịch Hoa phượng đỏ lần VII gắn với việc tuyên truyền, vận động học sinh, phụ huynh sử dụng nón bảo hiểm khi tham gia giao thông góp phần xây dựng văn hoá giao thông trên địa bàn thành phố.
Qua các chương trình hoạt động trên, đồng chí Phạm Hồng Sơn đã nói lên tầm quan trọng và tuyên bố khai mạc, truyền thông điệp của ngày hội, đồng chí nhấn mạnh: “Với nội dung phong phú, Ngày hội “Thanh niên với văn hoá giao thông” năm 2012 không chỉ phát động Tuần lễ “Văn hoá giao thông – Vì sự an toàn của thanh thiếu niên và cộng đồng”, mà còn là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn đoàn viên, thanh niên, qua đó, tăng cường các giải pháp tập hợp thanh niên đến với các hoạt động của tổ chức Đoàn – Hội.

Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin tuyên bố khai mạc Ngày hội “Thanh niên với văn hoá giao thông” năm 2012. Cuối cùng, tôi hy vọng rằng, tất cả chúng ta sẽ cùng nhau truyền đi thông điệp “TÔI VÀ BẠN CÙNG XÂY DỰNG VĂN HOÁ GIAO THÔNG”, để góp phần xây dựng một cộng đồng lành mạnh và tốt đẹp hơn”.
Để ngày hội có sức lan toả rộng trên địa bàn thành phố, sau buổi lễ khai mạc, chương trình hoạt động của ngày hội đã diễn ra với các nội dung sau:
-Tổ chức diễu hành xe đạp, xe gắn máy chủ đề “Văn hoá giao thông – Vì hạnh phúc của bạn” tại các quận 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, Tân Phú, Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh.
– Tổ chức toạ đàm “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông”
– Tổ chức các sân chơi tuyên truyền pháp luật về giao thông, giới thiệu các ca khúc tuyên truyền an toàn giao thông
– Phối hợp với công ty Honda Việt Nam tổ chức lớp tập huấn cho đội ngũ tuyên truyền viên là sinh viên về văn hoá giao thông tại trường Đại học Sài Gòn.

MINH ĐỨC