Sinh viên Bảo Ngọc và sinh viên Hoàng Giang (hiện đang du lịch tại Philippines) cho biết: “Sau khi trải qua vòng tuyển chọn hồ sơ của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vào mùa hè vừa qua, tụi mình đã bỏ ra nhiều công sức để chuẩn bị cho vòng phỏng vấn cũng như vòng thể hiện tài năng. Có lẽ nhờ vào khả năng tiếng Anh, kiến thức và “tài lẻ” được trau dồi trong môi trường sinh viên, bọn mình đã chính thức trở thành đại biểu thanh niên Việt Nam tham gia chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á SSEAYP lần thứ 40 – chương trình mà rất nhiều bạn trẻ Việt Nam và nhiều nước trong khu vực đều ước ao được tham dự.” Hai đại biểu của khoa Quan hệ Quốc tế lần này vốn là những sinh viên năng động, vừa có kết quả học tập tốt lại vừa tích cực trong các hoạt động của khoa, trường và xã hội. Hai bạn đã trở thành những sinh viên IR thứ năm và thứ sáu tham gia SSEAYP sau các anh chị Hồ Lan Anh (khóa 2003-2007), Vũ Phạm Minh Tuấn (khóa 2005-2009), Chu Duy Ly (2005-2009), Hoàng Minh Thông (2008-2012).

Phạm Vũ Hoàng Giang nguyên là Bí thư Đoàn khoa nhiệm kì 2011-2012, từng tham gia Hội nghị Multifaith ở Indonesia, chương trình giao lưu JENESYS 2.0 tại Nhật Bản, chương trình Roommate Đại học Loyola của Mỹ…


Lê Thị Bảo Ngọc từng là Đội trưởng đội múa CLB văn nghệ CKT, tham gia Liên hoan văn hóa dân gian Surin tại Thái Lan, chương giao lưu văn hóa tại Brunei, chương trình Khám phá ASEAN tại Myanmar…


Chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á SSEAYP là chương trình giao lưu thanh niên quốc tế do Chính phủ Nhật Bản và các quốc gia Đông Nam Á tổ chức từ năm 1974. Tham dự chương trình này, các đại biểu sẽ có cơ hội cùng sinh hoạt, ăn, nghỉ và giao lưu trên tàu, tham quan bốn nước ASEAN và Nhật Bản. Ngoài ra, đại biểu sẽ tham gia thảo luận nhóm về những chủ đề mà thanh niên khu vực quan tâm; tổ chức các hoạt động giao lưu, các câu lạc bộ giới thiệu về văn hóa của đất nước, tổ chức các “Ngày quốc gia” gồm triển lãm và biểu diễn văn nghệ nhằm giới thiệu phong tục tập quán, đất nước, con người và những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia. Tại các nước tàu đến thăm, đại biểu sẽ chào xã giao đại diện lãnh đạo Chính phủ nước sở tại, giao lưu với thanh niên địa phương, tham quan các công sở, nhà máy, các danh lam thắng cảnh, ở nhà dân (homestay). Năm nay là kỉ niệm 40 năm chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á diễn ra.
Hi vọng hai bạn sẽ là đại diện tiêu biểu cho sinh viên, thanh niên Việt Nam gặt hái được những thành công trong chuyến đi sắp tới, tạo nên một hình ảnh Việt Nam tươi trẻ, thân thiện, năng động và chia sẻ trách nhiệm trong khu vực.

Theo website http://www.qhqt.edu.vn