Một vài lỗi thường gặp khi gửi email. 

1) Thông thường các tin tuyển dụng sẽ bảo bạn gửi email theo tiêu đề yêu cầu. Nếu không có yêu cầu gì, hãy gửi basic kiểu là [Tên mình] – [Vị trí ứng tuyển]. Đừng viết tắt, đừng bỏ tiêu đề, đừng viết cộc lốc kẻo bị loại từ vòng gửi xe.

2) Bên cạnh tiêu đề thì nhớ có nội dung. Gửi mail không có nội dung giống như bước vào nhà người khác mà không chào vậy. Nội dung đơn giản lắm: 1. Chào hỏi; 2. Nói xem đang ứng tuyển vị trí gì; 3. Cảm ơn. Thế là đủ rồi!

3) Bên cạnh nội dung nhớ ghi tên mình vào CV. Đừng gửi một file CV.doc vì nhà tuyển dụng sẽ không biết là của ai cả. Gửi file CV.doc là tấm vé nhanh nhất để chúng ta được loại từ vòng gửi xe.
4) Avatar email là một cái nhỏ mà nhiều bạn không để ý. Đã dùng email nộp đơn, hãy chuyên nghiệp từ hình ảnh. Tốt nhất là để ảnh mình, đừng để ảnh con chó, con mèo, nhân vật phim Game of Thrones. Đừng để ảnh mình với người yêu vì nhà tuyển dụng không biết ai là mình cả.

5) Làm thế nào nhà tuyển dụng biết ta giỏi MS Office mà không cần ghi vào? Nhìn ngay ở cách trình bày CV và mail ấy. Tối thiểu là khi viết mail, viết cách dòng ra cho người ta dễ đọc nha.

Đây là một vài lỗi tuy đơn giản nhưng chắc nhiều bạn vẫn hay gặp, hi vọng đọc xong bài này các bạn không gặp phải những lỗi sai không đáng có này nữa.

Theo anhtuanle.com