Buổi talkshow đã diễn ra trong không gian thân mật của Hội trường Nhà điều hành cơ sở Linh trung, Thủ Đức với sự tham gia của gần 200 bạn sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.
Với việc xây dựng nội dung về chủ đề tình cảm gia đình, ngay từ đầu chương trình, CLB Văn Minh Học Đường đã lấy đi không ít nước mắt của người xem với đoạn video ngắn do chính thành viên của CLB thực hiện. Những mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái trong việc chọn ngành, chọn trường, những tâm tư khó bộc bạch cùng gia đình đã được lột tả một cách chân thực trong video. Điều đó khiến cho các bạn sinh viên có mặt trong hội trường bày tỏ rằng các bạn đều nhận ra một phần của bản thân qua thông qua cảm xúc của nhân vật chính.
Sức hấp dẫn của chương trình cũng thể hiện qua cách đặt vấn đề của MC Huỳnh Như Phượng. Với giọng đọc trầm ấm và giàu cảm xúc, việc đan xen giữa các ca khúc gia đình sâu lắng với việc chia sẻ những lời tâm sự về gia đình được gửi từ các bạn sinh viên, vấn đề được mở ra một cách gần gũi, đầy xúc cảm. Thậm chí, khách mời đặc biệt của chương trình, Thạc sỹ tâm lý Nguyễn Văn Tường cũng không tránh khỏi xúc động khi lắng nghe câu chuyện của các bạn, ở một góc hội trường, Thầy lặng lẽ lau đi nước mắt. Đồng hành cùng với Thầy, CLB cũng mời đến đ/c Nguyễn Thị Nguyệt Ánh – Cán bộ Văn phòng Đoàn TN – Hội SV trường. Họ đều là những người từng đi học xa nhà nhiều năm đồng thời cũng đã trải qua khó khăn, vất vả mà các bạn sinh viên gặp phải trong thời gian đầu xa nhà. Từ việc dẫn dắt bằng những kỉ niệm của chính bản thân, vừa khôi hài vừa xúc động, diễn giả và khách mời đã mở ra vấn đề một cách nhẹ nhàng, sâu lắng, thân thiết như những người bạn.

ThS Nguyễn Văn Tường cùng đ/c Nguyễn Thị Nguyệt Ánh trước chương trình.


Ngoài ra, kết quả của cuộc thi ảnh “KHOẢNH KHẮC GIA ĐÌNH” mà CLB đã phát động trong thời gian qua cũng được công bố, với:
– Giải nhất: Bức ảnh ĐÊM: CON VÀ MẸ của bạn Phan Tấn Tài – 273 lượt bình chọn.
– Giải nhì: Bức ảnh BA CÂY TĂM của bạn Lê Quốc Khánh – 224 lượt bình chọn.
– Giải ba: Bức ảnh MÓN QUÀ CUỐI CÙNG CỦA MẸ của bạn Võ Bích Tuyền – 220 lượt bình chọn.
Có thể nói, “Đôi lời nhắn nhủ” số 1: Lời con hứa đã chạm đến những tâm sự khuất sâu trong lòng mỗi người tham gia, những tâm tư mà trước giờ các bạn chưa chia sẻ được với người khác. Những tiết mục văn nghệ cùng giọng hát truyền cảm và ca từ ý nghĩa càng tô đậm thêm sự thiêng liêng trong tình cảm gia đình. Talkshow “Lời con hứa” vừa rồi đã vượt qua khuôn khổ một buổi talkshow khô khan, nhàm chán thông thường, không còn phân biệt diễn giả – khách mời – khán giả, mà là một cuộc trò chuyện thân mật giữa những người bạn cùng chung nỗi niềm. CLB Văn minh Học đường đã phá vỡ những lối mòn, mạo hiểm với thử thách, tạo nên một không gian mới cho sinh viên, một không gian để trải lòng, để sẻ chia và kết nối. Bước đầu có thể đánh giá, chương trình đã thành công tốt đẹp, và đầy hứa hẹn trong những chương trình lần sau.

Chương trình đã thu hút sự quan tâm của gần 200 sinh viên


Các bạn sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với diễn giả của chương trình.


Đ/c Nguyễn Thị Nguyệt Ánh cùng giao lưu và chia sẻ kỷ niệm với các bạn sinh viên xa nhà.


Đồng hành với chương trình là những tiết mục âm nhạc sâu lắng về tình cảm gia đình.

CLB VĂN MINH HỌC ĐƯỜNG