Chương trình tình nguyện “Góp Nắng Miền Xa 2021”- Câu lạc bộ tình nguyện VO-LIS

Nhằm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021). Phát huy tinh thần xung kích, cống hiến vì cộng đồng của đoàn viên, hội viên Khoa Thư viện – Thông tin học trong tháng Thanh niên 2021, để góp phần thực hiện thành công Tháng thanh niên 2021 của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, tiếp tục mang sức trẻ sinh viên trường đến các địa phương, góp phần xây dựng mảng tình nguyện qua các phong trào của khoa Thư viện – Thông tin học ngày càng vững mạnh.

Câu lạc bộ tình nguyện VO-LIS đã tổ chức chương trình “Góp nắng miền xa 2021” nhằm nâng cao tinh thần tình nguyện của các bạn sinh viên, chương trình là nơi để các bạn tự rèn luyện, hoàn thiện bản thân, đồng thời là cầu nối để gắn kết, giao lưu giữa các bạn sinh viên.

– Thời gian hoạt động của chương trình “Góp nắng miền xa” được diễn ra từ 02/04/2021 đến ngày 05/04/2021 tại xã Mỹ Thạnh huyện Ba Tri tỉnh Bến Tre với sự tham gia của các bạn sinh viên trong và ngoài khoa Thư viện- Thông tin học. Đội hình gồm 4 ban với những công việc cụ thể cho từng cá nhân: Ban Thiếu nhi và Sinh hoạt cộng đồng, ban trò chơi, ban văn nghệ, ban hậu cần đã góp phần tạo nên sự thành công của chương trình, 30 con người với 30 trái tim đầy nhiệt huyết đã làm nên một mùa nắng đầy ý nghĩa tại mãnh đất Ba Tri thân thương, mãnh đất nơi mà các vị anh hùng dân tộc đã để lại nhiều chiến tích vẻ vang.

Suốt hơn 2 tháng chuẩn bị và thực hiện đã để lại trong lòng từng tình nguyện viên nhiều kỉ niệm đẹp, những lần họp đội, những buổi tập văn nghệ tuy vất vả nhưng đã giúp mọi người hiểu nhau, gắn kết lại gần nhau hơn. Làm việc cùng nhau, giúp đỡ lẫn nhau trong từng hoạt động, với mỗi hoạt động của Góp nắng lần này chứa đựng ý nghĩa sâu sắc “Ngày hội thiếu nhi” tạo sân chơi cho các em kết hợp cùng các tiết mục văn nghệ đặc sắc vui nhộn cho các bé, sân chơi “ Tự hào sử Việt” trãi qua với 4 vòng thi hết sức gây cấn giúp các em học sinh hiểu biết hơn về lịch sử quê hương, đất nước, hiểu và cảm nhận rõ hơn về nơi các em đã sinh ra và lớn lên, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ đi trước.

Chương trình còn tổ chức hoạt động “Tủ áo nhân ái”, hoạt động “Tháng tri ân” nhằm thăm hỏi và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với sự hỗ trợ của địa phương chúng tôi cùng nhau góp sức trẻ của mình cho hoạt động vô cùng ý nghĩa đó là công trình thanh niên “Xanh đường, sạch phố” và đặc biệt nhất có lẽ là đêm văn nghệ nơi kết thúc chuỗi hành trình dài của những màu áo xanh. Và khép lại tiết mục văn nghệ Góp Nắng Miền Xa 2021 chắc hẳn không chỉ để lại trong lòng các tình nguyện viên mà còn cả các em học sinh cũng như người dân nơi đây thật nhiều cảm xúc.

 Và ngày cuối cùng đã đến, chiếc xe lăn bánh đưa các tình nguyện viên về nơi bắt đầu, chúng tôi không mất đi mà chúng tôi nhận lại nhiều hơn, chúng tôi nhận được tình yêu thương của các anh chị và các bạn, chúng tôi học được nhiều điều thú vị, mới mẻ sau mỗi chuyến đi tình nguyện. Và thế đó, chúng tôi về trong những nụ cười và cả những giọt nước mắt, những cái ôm thật chặt, luyến tiếc không nỡ xa nhau của các em học sinh dành cho chúng tôi.