Chương trình nêu cao bảo vệ môi trường giúp sinh viên nhận ra việc bảo vệ môi trường là điều cần thiết trong xã hội hiện nay. Nhằm tạo ra môi trường tích cực rèn luyện nhân cách công tác quần chúng,và bản lĩnh cho hội viên sinh viên ngày càng tốt hơn.

Chương trình tạo ra sân chơi lành mạnh cho các sinh viên, góp phần giao lưu bổ ích, bảo vệ môi trường vững mạnh, tuyên truyền nêu cao nhận thức công đồng bảo vệ môi trường , nguy cơ gây ô nhiễm môi trường do nước thải ,rác thải và các khí do con người tạo ra. Điều này đã phần nào ảnh hưởng đến sức sức khỏe con người và môi trường tự nhiên , khuyến khích chúng ta nên dùng những sản phẩm sạch , thân thiện với môi trường không gây ô nhiễm.

Các bạn có biết không, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường đã và đang dần làm thay đổi tiêu cực đối với cuộc sống của tất cả chúng ta, của mọi giống loài trên toàn thế giới. Hậu quả nặng nề mà chúng ta phải đối mặt nhiều vô số kể như: trái đất nóng lên, hiệu ứng nhà kính, lũ lụt, hạn hán,… Có thể thấy rõ nhất bởi hiện thực chính là nạn hạn hán mà chính những người dân ở vùng đồng bằng sông Cửu Long đang gánh chịu cũng chính là một trong những ví dụ điển hình, phần nào thể hiện tác hại nặng nề của chính ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu đem lại.

Chính vì vậy, nằm trong chương trình Tháng Thanh niên 2020, để hưởng ứng việc bảo vệ môi trường, cải thiện cảnh quan đô thị. Cụm hoạt động số 3 của tụi mình đã tổ chức một cuộc thi trực tuyến “ Go For Green”. Cuộc thi tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn trong kỳ nghỉ dài và… nhằm giúp cho các bạn bổ sung những kiến thức chưa biết và củng cố một số kiến thức về môi trường một cách chi tiết và đầy đủ nhất để mình có thể cùng nhau chung tay bảo vệ sự sống của chúng ta thật xanh đấy!!

Cuộc thi với hình thức trực tuyến , mỗi sinh viên viên sẽ trả lời 20 câu hỏi, ai có câu trả lời đúng và nhanh nhất sẽ là người chiến thắng

“Môi trường là nơi chúng ta gặp nhau, là nơi đem lại lợi ích cho mọi người, là điều mà tất cả chúng ta đều chia sẻ” – Mother Teresa