Ngày 11,12/3/2017, hơn 170 cán bộ Đoàn – Hội các cấp trực thuộc Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG-TP.HCM đã tham gia chương trình “Về nguồn” và hội trại “Hạt giống đỏ”năm 2017 tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
Chương trình là sự kiện giao lưu dành cho các cán bộ Đoàn – Hội của 27 khoa/bộ môn trong nhà trường, đồng thời trang bị kĩ năng cần thiết trong công tác Đoàn – Hội thông qua chuyên đề tập huấn.
Cả đoàn khởi hành vào lúc 5g30 sáng ngày 11/3 tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng. Sau hơn 4 giờ đi xe, các bạn đã có mặt tại Khu du lịch Mỹ Trà (Đồng Tháp). Trong cùng buổi sáng, các bạn cùng nhau học tập chuyên đề đầu tiên Truyền thông hiệu quả trong công tác Đoàn – Hội do đồng chí Nguyễn Tất Toàn, Bí thư Đoàn trường trình bày.

Đồng chí Nguyễn Tất Toàn – Bí thư Đoàn trường báo cáo chuyên đề 1.


Chương trình buổi chiều với chuyên đề 2 Các xu thế tác động đến giới trẻ hiện nay của đồng chí Võ Phúc Toàn, Phó Bí thư Đoàn trường. Đặc biệt, phần thảo luận Đổi mới hoạt động Đoàn – Hội trong xu thế mới đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp. Nhìn chung, đa số các đóng góp đều hướng đến việc cần xây dựng một hoạt động nổi bật mang “thương hiệu Nhân văn”. Ngoài ra, các bạn còn tranh luận về vấn đề làm sao để thu hút sinh viên tham gia các chương trình Đoàn – Hội nhiều hơn.

Đồng chí Võ Phúc Toàn – Phó Bí thư Đoàn trường báo cáo chuyên đề 2.


Đồng chí Abdul Aziz Yousof – UB BCH LCHSV khoa Đông phương học chia sẻ ý kiến trong phần thảo luận.


Đêm văn nghệ bắt đầu lúc 19g00 cùng ngày đã thật sự bùng nổ với những tiết mục bất ngờ từ 7 đội chơi. Mỗi đội một phong cách khiến khán giả và ban bình luận rất đau đầu trong việc thả tim bình chọn. Kết quả đội 6 – Tây Tiến đã giành giải Nhất nhờ sự yêu thích đông đảo từ phía khán giả.

Phần biểu diễn của đội 6 Tây Tiến.


Nếu phần văn nghệ mang đến bao nhiêu tiếng cười thì lửa trại lại có bấy nhiêu điều xúc động. Tất cả đã cùng nhau lắng đọng với những dòng tâm sự về “cái duyên” với Đoàn – Hội dưới ánh nến lung linh. Mỗi người mang một dòng cảm xúc riêng. Có bạn vừa chập chững bước vào Đoàn – Hội, có bạn lại chuẩn bị chia tay vì là sinh viên năm cuối rồi. Nhưng tất cả đều dành cho “cái duyên” ấy một phần tình cảm đặc biệt.

Phần thử thách dành cho các đội bên lửa trại.


Các anh chị trong BCH Đoàn – Hội trường thắp nến cho các bạn trại sinh.


Giây phút lắng nghe tâm sự về Đoàn – Hội.


Các bạn cùng nhau xếp dòng chữ I <3 USSH.


Các đội chụp ảnh bên thành quả cuối cùng của toàn trại.


Ngày 12/3, các bạn đến tham quan Khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và Khu di tích Xẻo Quýt.

Tại Khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.


Hành trình tại Đồng Tháp đã kết thúc nhưng BTC tin rằng đó sự khởi đầu của những điều tốt đẹp hơn, thành công hơn trong công tác Đoàn – Hội của mỗi bạn. BTC xin chân thành cảm ơn sự tham gia của các bạn.
Hẹn gặp lại vào kì trại năm sau!

Đội truyền thông trại “Hạt giống đỏ”