Giao lưu “Sinh viên và cơ hội với nghề báo”

734

(KBC)-Chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phối hợp tổ chức cùng Khoa Báo chí và Truyền thông đã diễn ra vào sáng ngày 1/11/2018 tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

Về phía Thời báo Kinh tế Sài Gòn có sự tham dự của ông Võ Hồng Văn – Thư ký Tòa soạn,  bà Lê Thị Thanh Thương – Trợ lý Tổng biên tập, Trưởng ban Đối ngoại, bà Ngọc Diệp – Phó Chánh Văn phòng, Nhà báo Huỳnh Sang – Khách mời. Về phía Nhà trường có sự tham dự của ThS. Nguyễn Anh Quân – Phó Trưởng phòng Hành chính -Tổng hợp, ThS. Đoàn Hữu Hoàng Khuyên – Phó Trưởng khoa, ThS. Phạm Duy Phúc – Phó Trưởng khoa.

Các anh chị thành viên Ban biên tập và Thư ký tòa soạn của Thời báo Kinh tế Sài Gòn tham dự chương trình

Hơn 200 sinh viên Báo chí – Truyền thông và sinh viên các Khoa, Bộ môn trong và ngoài trường tham gia chương trình

Chương trình đi sâu về một số vấn đề như tình hình tuyển dụng trong lĩnh vực báo chí và những nét riêng của Thời báo Kinh tế Sài Gòn; vai trò của việc xây dựng mạng lưới quan hệ trong tác nghiệp báo chí; những đặc thù của phóng viên mảng kinh tế, những yếu tố tạo nên một nhà báo kinh tế giỏi v.v

Sinh viên sôi nổi tham gia các hoạt động giao lưu

Trò chơi “Đọc báo nhanh” thu hút nhiều sinh viên tham gia

ThS Đoàn Hữu Hoàng Khuyên, Phó Trưởng khoa, trao quà cho các sinh viên xuất sắc

Buổi giao lưu thu hút đông đảo sinh viên Khoa Báo chí và Truyền thông cũng như sinh viên nhiều khoa, bộ môn khác của trường. Sinh viên sôi nổi tham dự các hoạt động trong khuôn khổ chương trình, đặt ra nhiều câu hỏi thú vị, những thắc mắc về nghiệp vụ, cơ hội việc làm trong ngành báo chí, đặc biệt là lĩnh vực báo kinh tế.

Talkshow với sự tham gia của các diễn giả là Nhà báo, Thư ký tòa soạn, Thành viên Ban biên tập Thời báo Kinh tế Sài Gòn

Sinh viên Báo chí – Truyền thông đặt câu hỏi cho các diễn giả

ThS Phạm Duy Phúc, Phó Trưởng khoa, cũng nhiệt tình tham gia đặt câu hỏi cho các khách mời

Các nhà báo chia sẻ kinh nghiệm làm báo kinh tế cho sinh viên

Dư Tất Đạt, sinh viên khoa Báo chí và Truyền thông chia sẻ: “Các diễn giả trình bày những điều rất thiết thực, không mang tính giáo điều, tạo không khí giao lưu gần gũi, thoải mái cho các sinh viên. Qua chương trình, mình lần đầu tự phác họa được những tố chất cần có của một phóng viên mảng kinh tế.”

Kết thúc chương trình, sinh viên nhận được nhiều quà tặng từ Ban tổ chức và có cơ hội đăng ký làm cộng tác viên, thực tập sinh tại Thời báo Kinh tế Sài Gòn.

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức

Đại diện Thời báo Kinh tế Sài Gòn và Khoa BCTT chụp ảnh lưu niệm

KBC