93 thí sinh DDSV ĐHQG TP.HCM 2013. Ảnh: Giang Phạm


4 thử thách mà các thí sinh phải trải qua: kiến thức, ứng xử, thể hình và thể lực cũng chính là cơ hội giúp các thí sinh bộc lộ được hết những ưu nhược điểm của mình. Từ đó, những gương mặt sáng giá và mang vẻ đẹp toàn diện dần dần được phát hiện.

Thí sinh điểm danh, đăng kí trước giờ khai mạc. Ảnh: Giang Phạm


Anh Trần Tuấn Phương – Phó Bí Thư thường trực ban Cán sự Đoàn ĐHQG TP.HCM phát biểu khai mạc hội thi. Ảnh: Giang Phạm


Nơi của những cô gái thông minh…
Sau khi dự lễ khai mạc, thử thách đầu tiên mà 93 cô nàng xinh đẹp phải đối mặt là phần thi kiến thức. Các thí sinh phải trả lời tất cả 45 câu hỏi tổng hợp ở rất nhiều lĩnh vực: văn hóa, xã hội, logic, tự nhiên,… dưới hình thức trắc nghiệm. Thử thách này đã làm khó kha khá thí sinh ở chặng đường đầu tiên bởi lượng kiến thức trong bộ đề rất rộng và bao quát.

Thí sinh tham gia vòng thi kiến thức. Ảnh: Giang Phạm


Sau đó, các cô gái lại tiếp tục di chuyển tới phòng chờ, tiếp tục phần thi ứng xử. Tại đây, cá tính và sự thông minh nhạy bén của từng thí sinh được bộc lộ rõ nét dưới những câu hỏi “đá xoáy” của ban giám khảo.

Thí sinh ở phòng thi phỏng vấn. Ảnh: Giang Phạm


… Và đẹp ở mọi góc nhìn
Sau 2 phần thử thách căng thẳng, tiếp theo, các thí sinh phải “đối mặt” với những thông số cơ thể ở phần thi thể hình. Ở phần này, các cô gái sẽ được đo 3 vòng, dựa trên đó, những thông số sẽ được tính toán để so sánh với mức chuẩn quy định. Phần thi tưởng chừng khá đơn giản, nhưng để có được số đo như ý, hẳn các thí sinh đã phải rất “khổ luyện” với những bài tập thể hình và chế độ ăn uống nghiêm túc. Cái giá của vẻ đẹp chưa bao giờ là đơn giản.

Thí sinh ở vòng thi thể lực. Ảnh: Giang Phạm


Phần thi cuối cùng, cũng là phần thi lấy nhiều sức lực của thí sinh nhất, là phần thi thể lực với 3 nội dung: thi chạy 40m, nhảy dây trong 30s và bật xa. Cô nàng Nguyễn Thị Ngọc Thúy, thí sinh đến từ trường KHXH&NV chia sẻ: “Nhìn qua 3 nội dung thì tưởng như đơn giản, nhưng phần thi cuối diễn ra đã tầm giờ trưa, mình cũng thấm mệt và đói nên phải cố hết sức để thể hiện tốt nhất có thể phần thi của mình. Hy vọng là kết quả sẽ tốt.”
Kết thúc vòng sơ loại vào giữa trưa, các thí sinh ra về với khuôn mặt thấm mệt mà vẫn rạng rỡ nụ cười trên môi. Mọi hy vọng mong chờ sẽ được trả lời vào ngày 23/4. Cùng chờ đợi xem ai sẽ tiếp tục có cơ hội trở thành hoa khôi Duyên dáng sinh viên ĐHQG- HCM nhé!

THẢO HUỲNH

(Ban Truyền Thông DDSV 2013)