Chương trình lần đầu tiên được tổ chức nhưng đã để lại những ấn tượng nhất định đối với sinh viên, cán bộ Hội và trở thành một sân chơi để các cán bộ Hội có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác Hội.
Khi cán bộ Hội trở thành thí sinh
Cán bộ Hội từ trước đến nay luôn là những “Ban tổ chức” cho những chương trình lớn, nhỏ ở Hội Sinh viên các cấp. Nay, khi họ phải “hóa thân” thành những thí sinh, trải qua nhiều vòng thi khiến cho cuộc thi sôi nổi hơn bao giờ hết.
Các bạn sinh viên phải trải qua 4 vòng thi: “Cán bộ Hội Sinh viên thông thái” với 60 câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Hội. Có 53 thí sinh đã vượt qua vòng thi này để đến với vòng 2 – “Cán bộ Hội Sinh viên bản lĩnh – Nếu tôi là Chủ tịch HSV trường”. Ở vòng này, các thí sinh phải hiến kế một giải pháp, mô hình và tự tổ chức các diễn đàn lấy ý kiến các bạn sinh viên và sau đó hùng biện với ban giám khảo. Kết thúc vòng 2, 22 thí sinh có điểm số cao nhất đã đến với vòng 3 – “Cán bộ Hội Sinh viên năng động”. Tại chặng này, các thí sinh được chia nhóm, mỗi nhóm phụ trách một hoạt động trong chuyến hành trình tại đất trại Tuy Phong (Bình Thuận). Đây là phần thi để lại cho các bạn nhiều cảm xúc, sau hơn 2 ngày gắn bó cùng nhau. Ở vòng 3, các bạn đã trải qua những hoạt động tập thể, cùng nhau tìm hiểu các nét đẹp trong văn hóa Chăm, tìm hiểu về Lễ hội té nuớc, đời sống của cư dân vùng biển… 6 thí sinh xuất sắc nhất đã bước tiếp vào vòng chung kết với các phần thi “Trí tuệ”, “Khéo léo”, “Tài năng” và “Hội nhập”.
Hội thi “Độc” và “Lạ”
Lần đầu tiên được tổ chức, nhưng Hội thi “Tôi – Người cán bộ Hội Sinh viên” đã chứng tỏ mình là một sân chơi phù hợp với đặc thù phong trào sinh viên trường ĐH KHXH&NV. Trong đó, các tiêu chí “Kỹ năng giao lưu, Hội nhập quốc tế” luôn được BTC Hội thi ưu tiên trong những phần thi. Thêm vào đó, nội dung cùng hình thức đa dạng cũng là một điểm cộng giúp Hội thi không đi theo lối mòn như các sân chơi dành cho cán bộ Hội trước đây.
Trưởng ban tổ chức – đ/c Trịnh Thị Hiền Phương (Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường) chia sẻ: “Đây là sân chơi mới dành riêng cho cán bộ Hội Sinh viên toàn trường. Nét khác biệt giữa hội thi so với một số hội thi của những đơn vị bạn là nội dung thi và các tiêu chí đánh giá ở các phần thi phù hợp, gắn liền với đặc thù của phong trào sinh viên trường trong giai đoạn hiện nay”.
Sẽ là hoạt động truyền thống
Hoạt động dự định sẽ được tổ chức vào tháng 2 hằng năm và sẽ được đầu tư chuyên nghiệp, nâng tầm để trở thành hoạt động có sức thu hút với sinh viên và cán bộ Hội các cấp. Đây cũng là dịp để các tìm kiếm, phát huy những nhân tố mới cho các cấp bộ Hội. Quan trọng hơn, hội thi là cơ hội để các cán bộ Hội tự kiểm tra và đánh giá năng lực công tác của bản thân. Từ đó có những điều chỉnh, trau dồi để tự nâng cao năng lực và góp phần thúc đẩy công tác Hội và phong trào sinh viên trường nói chung, tại từng cơ sở Hội nói riêng.

Vòng thi “Cán bộ Hội Sinh viên thông thái”


Không khí vòng 2 “Cán bộ Hội Sinh viên bản lĩnh – Nếu tôi là Chủ tịch Hội Sinh viên trường”


Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Khánh – LCH Phó LC HSV khoa Đông phương học thể hiện tại vòng 2


Các thí sinh tham gia hoạt động tìm hiểu về Lễ hội Té nước tại bãi biển Cổ Thạch


BTC và thí sinh tại vòng 3 “Cán bộ Hội Sinh viên năng động”


Vượt qua những thử thách cùng đồng đội


Vượt qua những thử thách cùng đồng đội


Vượt qua những thử thách cùng đồng đội


Vượt qua những thử thách cùng đồng đội


Vượt qua những thử thách cùng đồng đội


Thăm quan các di tích, thắng cảnh và tìm hiểu văn hoá địa phương


Đ/c Trương Văn An – LCH phó LC HSV khoa Công tác xã hội thể hiện phần thi “Cán bộ Hội tài năng” qua việc quản Bài chòi – trò chơi dân gian của vùng đất Hội An quê hương mình.


Các thí sinh siết chặt tay nhau nghe công bố kết quả chung cuộc.

TÚ ANH

Ảnh: Việt Khoa, Thỏ Ngọc, Nguyệt Minh

Kết quả chung cuộc:
Giải nhất thuộc về đ/c Trịnh Kim Ngân – Chủ nhiệm CLB Sinh viên 5 tốt
Giải nhì thuộc về đ/c Nguyễn Thị Ngọc Khánh – Liên chi hội phó LC HSV khoa Đông Phương Học
Giải ba thuộc về đ/c Nguyễn Thị Huỳnh Như – Liên chi hội trưởng LC HSV khoa Xã Hội Học
Giải Khuyến khích thuộc về đ/c Trương Văn An – Liên chi hội phó LC HSV khoa ông tác xã hội, đ/c Trần Nhật Huy – UV Ban Thư ký HSV Trường và đ/c Vũ Tùng Dương – Liên chi hội trưởng LC HSV bộ môn Lưu trữ học và quản trị văn phòng.
Giải Tập thể có nhiều thí sinh tham gia và đạt kết quả tốt tại hội thi thuộc về tập thể Liên chi hội khoa Xã hội học
Giải Tập thể truyền thông hiệu quả về hội thi thuộc về Liên chi hội khoa Công tác xã hội.