Với công tác chuẩn bị chu đáo và phối hợp tốt cùng các phòng ban Nhà trường, đội ngũ tình nguyện viên của Đoàn TN – Hội SV Trường và các khoa/bộ môn đã hỗ trợ tích cực, giúp phụ huynh và tân sinh viên thoải mái và yên tâm khi làm thủ tục đăng kí nhập học. Đại diện Đảng ủy – Ban giám hiệu, TS. Nguyễn Khắc Cảnh – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trực tiếp đến chỉ đạo công tác đón tân sinh viên.

Sinh viên và phụ huynh từ quê lên để làm thủ tục nhập học. (Ảnh: Mai Phương)

TS. Nguyễn Khắc Cảnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường động viên, nhắc nhở về việc tiếp đón tân sinh viên cho tình nguyện viên.


Tình nguyện viên vui vẻ chào đón phụ huynh và tân sinh viên.

Tình nguyện viên hướng dẫn tân sinh viên điền hồ sơ nhập học.


Phụ huynh tìm hiểu về quy trình nhập học và các thông tin có liên quan.


Bên cạnh những hoạt động hộ trợ tân sinh viên làm thủ tục nhập học, Đoàn TN – Hội SV các khoa/bộ môn cũng giới thiệu cho tân sinh viên về các thông tin của khoa/bộ môn, các hoạt động Đoàn – Hội và các CLB, đội, nhóm. Khuôn viên trường tràn ngập những máu áo của các khoa/bộ môn cũng như những hình ảnh, thông tin trực quan trên các bảng tin, brochure,…nhằm giúp tân sinh viên làm quen với môi trường học tập, rèn luyện mới.

Giới thiệu những nét nổi bật nhất của khoa/bộ môn ngay từ ngày đầu nhập học.


Bảng của Đoàn TN – Hội SV khoa/bộ môn được trang trí bắt mắt với nhiều thông tin hữu ích cho tân sinh viên.


Sau khi làm thủ tục nhập học, từ ngày 4/9 đến 6/9, các tân sinh viên bước vào lịch học chính trị đầu năm trước khi bắt đầu chương trình học tập giảng đường Đại học. Riêng tân sinh viên quan tâm đến hai hệ đào tạo chất lượng cao thuộc các ngành Báo chí truyền thông và Quan hệ quốc tế sẽ có một buổi riêng để gặp mặt và trao đổi cùng Ban chủ nhiệm khoa.
Trong tháng 9/2014, Đoàn TN – Hội SV Trường cũng triển khai các hoạt động sôi nổi chào đón Tân Sinh viên khóa 2014. Đặc biệt là cuộc thi Nét đẹp Sinh viên Nhân Văn Lần 2 – Năm 2014, Liên hoan Tiếng hát Tân Sinh viên 2014 và Ngày hội chào đón Tân sinh viên năm 2014 (dự kiến diễn ra vào ngày 27/9/2014) tại cơ sở Linh Trung – Thủ Đức.

MẠNH KHANG