Chiều ngày 27/03, vào lúc 13h00, tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Đoàn khoa Hàn Quốc học đã tổ chức chương trình trải nghiệm văn hóa múa mặt nạ Talchumnghệ thuật ghép vải vụn Jogakbo Hàn Quốc. Chương trình với mục đích giúp các bạn sinh viên có kiến thức văn hóa ngày càng phong phú, từ đó nâng cao sự hiểu biết về văn hóa và con người Hàn Quốc.

Về văn hóa múa mặt nạ Talchum, các bạn sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu truyền thống cũng như vai trò lịch sử lâu đời của nó trong đời sống văn hóa, nghệ thuật Hàn Quốc.

Việc tự sáng tạo nên những chiếc mặt nạ truyền thống đã mang đến cho sinh viên khoa Hàn Quốc học những trải nghiệm thú vị.
Chương trình đã tạo không gian học tập, giao lưu văn hóa lành mạnh, tích cực, vừa học vừa chơi nhằm phát huy tinh thần sáng tạo và năng động của sinh viên khoa Hàn Quốc học.
Hình ảnh bạn sinh viên vô cùng chăm chút và tỉ mỉ để vẽ nên những chiếc mặt nạ cho riêng mình.

Đến với lớp học Jogakbo, các bạn sinh viên đã được thử thách độ khéo léo, tỉ mỉ và nhẫn nại của mình bằng cách ghép các mảnh vải vụn lại với nhau. Thông qua hoạt động này các bạn sinh viên đã hiểu được cuộc sống trong giai đoạn còn nhiều khó khăn xưa của người Hàn Quốc. Từ những mảnh vải bé nhỏ, rời rạc được ghép nối lại với nhau đã tạo nên những sản phẩm tinh thần mang giá trị văn hóa rất lớn.

Các bạn sinh viên được chia theo cặp để cùng hỗ trợ nhau may những mảnh vải vụn vô cùng tỉ mỉ.
Jogakbo đòi hỏi sự khéo léo, kiên nhẫn và tỉ mỉ rất lớn để tạo nên những mảnh vải ghép lại vô cùng đẹp mắt.
Hình ảnh các bạn sinh viên chăm chú và miệt mài đến những công đoạn cuối cùng của mảnh vải.
Cuối cùng, Ban tổ chức cùng các bạn sinh viên cùng nhau chụp hình lưu niệm, khép lại một buổi trải nghiệm văn hóa đầy bổ ích.

Chương trình đã diễn ra vô cùng thành công, tạo nên một mùa trải nghiệm văn hóa đáng nhớ nữa của khoa Hàn Quốc học. Đây là tiền đề để hy vọng có thêm nhiều mùa trải nghiệm văn hóa đầy hứa hẹn vào những năm tiếp theo.

Ban Truyền thông Đoàn khoa Hàn Quốc học