Hòa trong không khí sôi nổi  của Tháng Thanh niên, cũng như nằm trong chuỗi hoạt  hưởng ứng chủ đề tháng 3 “Tuổi trẻ Thành phố Bác tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” và chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHKHXH&NV Lần thứ VIII , vào lúc 18 giờ ngày 13/03/2015, Ban Thường vụ Đoàn trường và đại diện Chi ủy các Chi bộ Sinh viên đã tổ chức diễn đàn “Đảng với Thanh niên, Thanh niên với Đảng” thu hút hơn 150 bạn Đảng viên sinh viên, Đoàn viên ưu tú đang học tập sinh hoạt tại các khoa/bộ môn tham gia.
Tại buổi gặp gỡ, đ/c Nguyễn Chí Hiếu, Phó Bí thư Đoàn trường đã có buổi báo cáo kết quả Đại hội Đảng bộ Nhà trường Lần thứ VI (Nhiệm kỳ 2015-2020) và triển khai nội dung chủ  đề năm 2015 của việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”.
Sau nội dung báo cáo chuyên đề, đ/c Đoàn Duyên Anh – Bí thư Đoàn trường đã có sự chia sẻ, thông tin chi tiết đến các bạn đoàn viên ưu tú về quy trình xét chọn Đoàn viên ưu tú, điều kiện hết sức quan trọng cho việc kết nạp Đảng.
Và để giải đáp những thắc mắc của các bạn đoàn viên ưu tú, về công tác phát triển Đảng hiện nay, đại diện các Chi ủy Chi bộ Sinh viên đã có phần giao lưu, đối thoại với các bạn tham gia diễn đàn. Nhiều vấn đề thắc mắc, tâm tư của các bạn đoàn viên ưu tú liên quan đến công tác phát triển Đảng đã được giải đáp phần nào qua sự trao đổi chân tình, gần gũi của anh chị đại diện Chi ủy của bốn Chi bộ sinh viên.
Ngoài ra, Ban tổ chức diễn đàn còn phát phiếu lấy ý kiến các bạn Đảng viên sinh viên, Đoàn viên ưu tú về việc đổi mới, đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong năm học 2014-2015. Hy vọng  với nhiệt huyết và sức sáng tạo của tuổi trẻ Nhà trường, công tác phát triển Đảng và việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên thời gian tới sẽ có nhiều chuyển biến tích cực.
Một số hình ảnh trong chương trình:

BBT