Chương trình do Đoàn Thanh Niên – Hội Sinh Viên trường ĐH KHXH & NV tổ chức với sự góp mặt của các giảng viên và sinh viên khoa điêu khắc ĐH Mỹ thuật Tp. HCM.
Đến tham dự với chương trình có thầy Nguyễn Khắc Cảnh – Phó hiệu trưởng trường ĐH KHXH & NV, thầy Nguyễn Hoàng Ánh – Phó trưởng khoa điêu khắc ĐH Mỹ Thuật TPHCM cùng các giảng viên khoa điêu khắc và 10 bạn sinh viên trường ĐH Mỹ Thuật.
Tiết mục văn nghệ “Mùa thu cho em” và “Mưa ngâu” của CLB Guitar Nhân Văn đã mở đầu cho chương trình một cách rộn ràng và ấn tượng. Ngay sau đó, thầy Trần Tuấn Nghĩa, giảng viên khoa điêu khắc, đã chia sẻ sơ lược về các loại hình điêu khắc và ứng dụng của ngành học này trong xã hội hiệnn nay. Khách mời cũng đề cập về xu hướng điêu khắc hiện nay cũng như trong tương lai.

Thầy Trần Tuấn Nghĩa chia sẻ về nghệ thuật điêu khắc


Phần giao lưu với ba tác giả trẻ với các tác phẩm điêu khắc: Huynh đệ của Nguyễn Quốc Huy, Đường về của Trần Đình Thắng và Phạm Anh Dũng với tác phẩm Chờ. Ba chàng trai này cũng là chủ nhân của nhiều tác phẩm được trưng bày trong triển lãm “Nghệ thuật điêu khắc trong không gian Nhân văn” tổ chức tại trường ĐH KHXH&NV trong tháng 4 vừa qua.

Giao lưu cùng 3 tác giả


Các tác phẩm điêu khắc Chờ, Đường về, Huynh đệ (từ trái qua)


Bên cạnh các tác giả trẻ, các thầy cô thuộc khoa điêu khắc trường Đại học Mỹ thuật cũng chia sẻ thêm về những thuận lợi cũng như khó khăn khi học ở khoa điêu khắc, về những kinh nghiệm từng trải. Qua đó, sinh viên của ĐH KHXH&NV có thêm cơ hội giao lưu với các thầy cô thông qua rất nhiều những câu hỏi độc đáo và thú vị.

Sinh viên sôi nổi đặt câu hỏi giao lưu


Cũng trong chương trình này, thầy Nguyễn Khắc Cảnh cũng đã trao biểu trưng cảm ơn 10 sinh viên- 10 tác giả trẻ đã tặng những tác phẩm triển lãm tại “Nghệ thuật điêu khắc trong không gian Nhân Văn” cho trường ĐH KHXH&NV.

Thầy Nguyễn Khắc Cảnh trao tặng biểu trưng cho 10 tác giả trẻ


Điểm hẹn văn hóa Nhân văn lần 3 đã mang đến những kiến thức mới lạ cho các bạn sinh viên, đồng thời là cầu nối để sinh viên của cả hai trường đại học có cơ hội được giao lưu, học hỏi với nhau.

Biên tập: TRÂN TRẦN

Hình ảnh: Đức Thiện – Trân Trần

ĐỨC THIỆN – VIỆT KHOA