“Tôi tin rằng với sự nhạy bén, thông minh, năng động và đầy sáng tạo, các bạn sinh viên ĐHQG-HCM chắc chắn sẽ thành công hơn nữa khi bước vào đường đời”, diễn viên, người mẫu Bình Minh, một trong ba vị Giám khảo của đêm chung kết chia sẻ sau khi chứng kiến phần tỏa sáng của các thí sinh.
Sau hai vòng thi sơ loại và bán kết, vào lúc 18g00 ngày 20/5 tại Hội trường Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, 20 thí sinh xuất sắc nhất đã bước vào đêm chung kết xếp hạng.
Tại phần thi trình diễn trang phục, các thí sinh đã trình diễn theo từng cặp nam, nữ. Với nét thanh lịch, duyên dáng, phần thi Trình diễn trang phục dạ hội đã để lại nhiều ấn tượng đối với khán giả.

Thí sinh trong phần thi Trình diễn trang phục dạ hội.


Ở phần thi này, trong khi các thí sinh nam thể hiện phong thái lịch lãm, trang trọng thì các thí sinh nữ lại chọn cho mình hình ảnh dịu dàng, quý phái.

Top 20 thí sinh trong trang phục dạ hội.


Các thiết kế hoa văn đơn giản, thanh lịch trong bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Minh Châu càng tô đậm nét tinh tế của sinh viên ĐHQG-HCM trong phần thi Trình diễn trang phục áo dài.

Chiếc áo dài tôn lên vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh khiết của thí sinh.


Vượt qua hơn 100 thí sinh tham dự cuộc thi, thí sinh Phan Trung Hậu (ĐH KHXH&NV) và Nguyễn Thị Thanh Nga (ĐH Kinh tế – Luật) đã chính thức trở thành Quán quân nam và Quán quân nữ của cuộc thi.

Thanh Nga (ĐH Kinh tế – Luật) và Trung Hậu (ĐH KHXH&NV) đăng quang ngôi vị cao nhất trong đêm chung kết.


Bên cạnh đó, ngôi vị Á quân nam và Á quân nữ cũng lần lượt được trao cho thí sinh Trần Hoàng Lộc (ĐH CNTT) và Nguyễn Nhị Lan Nhi (ĐH KHXH&NV).

Lan Nhi (ĐH KHXH&NV) và Hoàng Lộc (ĐH Công nghệ Thông tin) đạt nhận danh hiệu Á quân của cuộc thi.


Đồng thời, BTC cũng đã trao giấy chứng nhận cho Top 20 thí sinh và công bố các danh hiệu, giải thưởng phụ khác tại đêm chung kết.

Thí sinh Nguyễn Thị Yến Vi (ĐH Kinh tế – Luật) đạt danh hiệu “Nét đẹp Ảnh Nữ sinh”.


Thí sinh Trần Hoàng Lộc (ĐH Công nghệ Thông tin) đạt danh hiệu “Nét đẹp Sinh viên với cộng đồng”.


Thí sinh Nguyễn Thị Cúc (ĐH Kinh tế – Luật) đạt danh hiệu “Nét đẹp Sinh viên tài năng”.


Thí sinh Nguyễn Hoàng Trọng (ĐH KHXH&NV) đạt danh hiệu “Nam sinh trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất”.


Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Nga (ĐH Kinh tế – Luật) nhận đạt danh hiệu “Nam sinh trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất”.


Thí sinh Phan  Trung Hậu (ĐH KHXH&NV) đạt danh hiệu “Nam sinh trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất”.


Thí sinh Nguyễn Thị Bích Ngọc (ĐH Khoa học Tự nhiên) ạt danh hiệu “Nữ sinh trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất”.


Thí sinh Trần Thị Trà Mi (ĐH Bách khoa) đạt giải thưởng “Thí sinh được yêu thích nhất”.


Nét đẹp Sinh viên ĐHQG-HCM 2017 là cuộc thi nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – ĐHQG-HCM hình thành và phát triển (1997 – 2017) do Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM tổ chức.

Đêm chung kết ấn tượng với sự tỏa sáng của các thí sinh.


Đây không chỉ là nơi tìm kiếm những gương mặt thanh lịch, thông minh và tài năng mà còn góp phần tôn vinh vẻ đẹp toàn diện của sinh viên. Qua đó, góp phần định hình, xây dựng phong cách, mẫu hình sinh viên ĐHQG-HCM giai đoạn hội nhập, đồng thời xây dựng, quảng bá hình ảnh ĐHQG-HCM.
Sau 6 lần tổ chức, đây là năm đầu tiên cuộc thi mở rộng sang đối tượng là thí sinh nam và chính thức đổi tên từ “Duyên dáng sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM” thành “Nét đẹp sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM”.

Ban Truyền thông Nét đẹp Sinh viên ĐHQG-HCM 2017