Trong hai ngày 28 và 29/12, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG-HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2022 đã diễn ra trang trọng tại Hội trường C (cơ sở Thủ Đức). Đại hội triệu tập 200 đại biểu đến từ 28 cơ sở Đoàn đại diện cho hơn 10.000 Đoàn viên, thanh niên Nhà trường.

Đại hội trân trọng đón tiếp đồng chí Phan Thị Thanh Phương – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM; TS. Phan Thanh Định – PBT Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Các lãnh đạo phòng, ban, trung tâm, BCN các khoa/bộ môn; các Đoàn trường bạn cùng các cựu cán bộ Đoàn – Hội Nhà trường các thời kỳ.

Trong phiên thứ nhất vào chiều 28/12, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH KHXH&NV lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2019; kiểm điểm công tác chỉ đạo của Ban Chấp hành Đoàn trường khóa IX; đồng thời chia sẻ nhiều ý kiến đóng góp xây dựng phương hướng nhiệm kỳ X.

Tại phiên thứ hai của Đại hội, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã có những chia sẻ và nhấn mạnh Đoàn trường cần nhân rộng, đẩy mạnh những công trình, mô hình hiệu quả của trường như chương trình đào tạo cán bộ nguồn Hạt giống đỏ hay phải đẩy mạnh các hoạt động Văn hóa thường thức trong Đoàn viên, thanh niên Nhà trường.

Đại hội cũng đã xác định thực hiện đồng bộ và hiệu quả 1 đề án, 1 chương trình gồm:
– Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH KHXH&NV tham gia xây dựng Đại học Xanh trong Nhà trường giai đoạn 2019 – 2022”,
– Chương trình “Trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho ĐVTN Trường, giai đoạn đoạn 2019 – 2022”,
– Công trình thanh niên “Chuyên trang lịch sử phong trào thanh niên, sinh viên Đại học Văn khoa – Tổng hợp – KHXH&NV”.
Đồng thời, Đại hội cũng đã đề ra 11 chỉ tiêu quan trọng cho nhiệm kỳ X sắp tới.

Tại đại hội cũng đã trình bày tham luận “Giải pháp nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu khoa học của Đoàn viên thanh niên Trường” và tham luận “Một số vấn đề tâm lý thường gặp của sinh viên và giải pháp của tổ chức Đoàn”. Qua đó, trang bị cho Đoàn viên thanh niên những kiến thức học thuật, những kỹ năng thực tế quan trọng để hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra nhiệm kỳ 2019 – 2022, đúng với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG-HCM: Khát vọng – Tiên phong – Xung kích – Sáng tạo – Phát triển”.

Sau 2 phiên làm việc nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đoàn trường khóa X, nhiệm kỳ 2019 – 2022 gồm 27 đồng chí với 9 đồng chí Ủy viên BTV. Đồng thời với kết quả tại Hội nghị lần thứ nhất BCH khóa X, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Khánh – Bí thư Đoàn trường khóa IX tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn trường khóa X, các đồng chí Phó Bí thư Đoàn trường gồm: Đ/c Trương Văn An, Đ/c Nguyễn Huỳnh Minh Phúc và Đ/c Nguyễn Lưu Tâm Anh.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG-HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2022 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của ĐVTN trường, nơi tập hợp trí tuệ, sức trẻ và kỳ vọng cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ mới, thể hiện tinh thần Sức trẻ nhân văn – Vươn ra biển lớn.

Ban Truyền thông Đại hội