Đến tham dự Đại hội, về phía Đoàn trường ĐH KHXH&NV có đ/c Nguyễn Tất Toàn – Bí thư Đoàn trường. Về phía Chi ủy – Ban chủ nhiệm khoa có cô Nguyễn Thị Phương Linh – Trợ lý thanh niên khoa Đông phương học. Ngoài ra, Đại hội còn có sự tham gia các đơn vị Đoàn khoa/BM và đặc biệt là 69 đại biểu đến từ 24 cơ sở Đoàn và 4 Câu lạc bộ trực thuộc Đoàn khoa đại diện hơn 500 Đoàn viên của khoa Đông phương học.

1

Khách mời tham dự Đại hội

2

Khách mời tham dự Đại hội

Thay mặt BCH Đoàn khoa Đông Phương học nhiệm kỳ 2014 – 2016, đ/c Nguyễn Văn Phương – Bí thư Đoàn khoa – trình bày Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Đông Phương học nhiệm kỳ 2014 – 2016. Trong nhiệm kỳ vừa qua Đoàn khoa đã cơ bản hoàn thành những nhiệm vụ, chỉ tiêu mà nhiệm kỳ 2014 – 2016 đã đề ra, tiếp tục là tổ chức đồng hành của thanh niên trong các hoạt động tại đơn vị.
3

Đ/c Nguyễn Văn Phương – Bí thư Đoàn khoa – trình bày Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Đông Phương học nhiệm kỳ 2014 – 2016.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, 69 đại biểu đến từ 24 cơ sở Đoàn và 4 CLB trực thuộc Đoàn khoa, đại diện cho hơn 500 Đoàn viên, Thanh niên của khoa Đông Phương học đã biểu quyết thông qua dự thảo văn kiện Đại hội.
4

69 đại biểu về tham dự Đại hội Đoàn khoa Đông Phương học nhiệm kỳ 2017 – 2019

Theo đó, nhiệm kỳ 2017-2019 của Đoàn khoa Đông phương học tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng học tập, các hoạt động học thuật – Nghiên cứu khoa học, tăng cường định hướng và thành lập CLB học thuật; Đầu tư các giải pháp giáo dục truyền thống hướng đến kỉ niệm 60 năm hình thành và phát triển ĐH Văn Khoa – ĐH Tổng Hợp – ĐH KHXH&NV (1957-2017); Phát huy thế mạnh chuyên ngành của Đoàn viên, Thanh niên khoa trong phong trào “Xung kích – Đồng hành” ; Công tác quốc tế thanh niên tăng cường đổi mới, nâng chất và phát huy các hoạt động trau dồi kĩ năng, giao lưu, hội nhập quốc tế.

Với khẩu hiệu hành động “Sinh viên khoa Đông phương học – Phát huy truyền thống – Tích cực sáng tạo – Khẳng định bản thân”, trong nhiệm kỳ 2017-2019, Đoàn khoa nhấn mạnh sẽ tiếp tục phát huy vai trò tham mưu cho Chi ủy – BCN khoa về công tác Đoàn TN – Hội SV; tăng cường tập hợp thanh niên của khoa cùng nâng cao bản lĩnh chính trị, chủ động học tập, tích cực rèn luyện; nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ Đoàn TN – Liên chi Hội SV và đẩy mạnh truyền thông, ứng dụng công nghệ trong công tác. Đặc biệt, phát huy nét đặc trưng, độc đáo riêng của phong trào khoa Đông phương học.

5

Đ/c Phạm Hồng Ngọc, Phó Bí thư Đoàn khoa Đông Phương học nhiệm kỳ 2014 – 2016. trình bày Dự thảo phương hướng Công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019.

6

Đ/c Lê Hoàng Duy, Phó Bí thư Đoàn khoa nhiệm kỳ 2014 – 2016, trình bày báo cáo kiểm điểm BCH Đoàn khoa Đông Phương học nhiệm kỳ 2014 – 2016.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Đông Phương học nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã bầu ra BCH gồm 09 đồng chí. Đ/c Nguyễn Văn Phương được bầu tín nhiệm trực tiếp vào chức danh Bí thư Đoàn khoa Đông phương học tại Đại hội với tỷ lệ phiếu bầu rất cao là 98,55%.
7

Đại hội bỏ phiếu bầu ra BCH Đoàn khoa nhiệm kỳ 2017 – 2019

8

Đại hội kiểm tra số phiếu bầu

9

BCH Đoàn khoa Đông Phương học nhiệm kì 2017 – 2019 ra mắt Đại hội

10

Hội nghị lần thứ nhất BCH Đoàn khoa nhiệm kì 2017 – 2019

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Nguyễn Tất Toàn – Bí thư Đoàn trường – đánh giá cao những kết quả Đoàn khoa Đông phương học đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đ/c nhấn mạnh Đoàn khoa nên nhân rộng những hoạt động, công trình, mô hình hiệu quả. Có giải pháp cụ thể để thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đạt hiệu quả. Có cách thức truyền thông sáng tạo nhằm lan tỏa văn hóa đọc trong sinh viên, Đoàn viên và cán bộ Đoàn; cần chú trọng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Đoàn viên, sinh viên; có giải pháp rèn luyện kĩ năng, sẵn sàng hội nhập. Thay mặt BTV Đoàn trường, đ/c gửi lời chúc mừng đến Đại hội và BCH Đoàn khoa Đông phương học nhiệm kỳ 2017 – 2019. Đ/c hi vọng rằng trong nhiệm kỳ tới, Đoàn khoa sẽ không ngừng đổi mới và nâng chất các hoạt động để thu hút và tập hợp đông đảo Đoàn viên thanh niên, xứng đáng là một trong những Đoàn khoa tiên phong trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG-HCM.

11

Đ/c Nguyễn Tất Toàn phát biểu chỉ đạo

Đại diện Chi ủy – BCN khoa Cô Nguyễn Thị Phương Linh – chúc mừng Đại hội thành công và khẳng định Công tác Đoàn và phong trào thanh niên luôn được Chi ủy – BCN khoa quan tâm và hỗ trợ. Cô hi vọng BCH nhiệm kỳ 2017 – 2019 sẽ luôn năng động, sáng tạo để thúc đẩy phong trào sinh viên khoa tại đơn vị phát triển mạnh mẽ hơn nữa.
12

Cô Nguyễn Thị Phương Linh phát biểu chỉ đạo

13

Các đồng chí vinh dự được nhận giấy khen của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM