Tham dự Liên hoan, Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV có 17 tác phẩm ở cả 3 thể loại phóng sự, video clip và phim ngắn. Đây là các sản phẩm đến từ các Liên chi hội Báo chí và truyền thông, Xã hội học, Ngữ văn Trung Quốc, Ngữ văn Nga.
Phim ngắn “Hoán vị” đạt giải hình ảnh đẹp nhất, Video clip “Nhật quang” giành giải thưởng “Video clip được yêu thích nhất”, Phóng sự “Tết xa quê” từ CLB Phóng Viên Trẻ nhận giải đồng ở thể loại phóng sự. Ngoài ra, Hội sinh viên trường ĐH KHXH&NV còn nhận được giải “Tập thể có nhiều sản phẩm dự thi và chất lượng tốt nhất”.
Bộ phim được trao giải vàng trong hạng mục phim ngắn là phim Khát vọng tuổi trẻ của nhóm sinh viên Học viên hành chính quốc gia – cơ sở TP.HCM với giải thưởng trị giá 10 triệu đồng. Giải bạc (7 triệu đồng) được trao cho phim ngắn Noted của nhóm sinh viên Trường ĐH Ngoại thương CS2 TP.HCM. Bộ phim Năm ngàn rưỡi của nhóm tác giả Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM giành được giải đồng (5 triệu đồng).
Với hạng mục video clip: giải vàng (5 triệu đồng) trao cho tác phẩm Nhật ký đi tìm khát vọng của nhóm sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, giải bạc (3 triệu đồng) thuộc về nhóm sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM với tác phẩm Khát vọng sinh viên, giải đồng (1 triệu đồng) được trao tác phẩm “My Kool” của nhóm tác giả Trường ĐH Ngoại thương CS2 TP.HCM.
Nhóm sinh viên Trường ĐH Tài chính – Marketing TP.HCM đã xuất sắc đoạt được 2 giải thưởng cao nhất ở hạng mục phim phóng sự: giải vàng (7 triệu đồng) với phim Bản hùng ca bất diệt và giải bạc (5 triệu đồng) với tác phẩm Không chỉ là người cán bộ Hội.
Liên hoan phim cũng đã trao ba giải thưởng phụ cho ba bộ phim: giải âm thanh hay nhất cho phim ngắn Trò chơi sinh tử của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, giải sáng tạo thuộc về phim ngắn Để anh cưa hay tự đổ của ĐH Ngân hàng TP.HCM. Mỗi giải trị giá 3 triệu đồng.

Liên hoan phim sinh viên toàn thành – lần 1 năm 2013 thu hút 99 tác phẩm của các nhóm sinh viên đến từ 30 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố tham dự. Liên hoan do do Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM tổ chức.

Một số hình ảnh tại buổi trao giải thưởng:
Ảnh: Thanh Tùng, Quang Định

BAN VĂN – THỂ – MỸ TỔNG HỢP