Với những sinh viên yêu kịch nói, thương hiệu Không gian kịch nói sinh viên của Đội kịch CLB văn nghệ xung kích CKT đã trở thành một cái tên vô cùng quen thuộc và đáng mong chờ. Đều đặn mỗi năm 2 vở, đến hôm nay Không gian kịch nói đã diễn ra được 5 lần, để rồi đến hẹn lại lên, tháng 4 này, toàn bộ ekip của Đội kịch CKT lại rục rịch với một câu chuyện chắc hẳn sẽ để lại những ấn tượng vô cùng sâu sắc – vở kịch “Khúc ca dao mùa trẻ”.
Tuổi trẻ như một cơn mưa rào…
Câu chuyện mà vở kịch mang lại gần gũi với bất kỳ ai đang trẻ và đã từng sống một thời tuổi trẻ. Những cô cậu sinh viên gặp nhau, cùng đến với nhau trong một căn trọ nhỏ, và cùng chia sẻ tuổi trẻ của mình ở đó. Mỗi người đều mang theo một ước mơ, một hoài bão, một tình cảm, hay một nỗi loay hoay với cuộc đời mình, đều có chung một niềm vui sống với những tháng năm thanh xuân tươi đẹp.

Các bạn ấy đã sống từng giây phút bằng tất cả niềm vui, nỗi buồn, và khi họ nhận ra tuổi trẻ chỉ như một cơn mưa rào, đến rồi sẽ đi bất chợt, chóng vánh qua nhanh, họ lại càng trân quý mùa trẻ của mình hơn nữa. “Tuổi trẻ như một cơn mưa rào, dù có bị cảm, bạn vẫn muốn tắm mình trong đó.” – cuộc sống này rất đẹp, và tuổi trẻ, là phải làm cho cuộc đời này trở nên đáng sống hơn.
Tuổi trẻ của chính các thành viên đội kịch đam mê sân khấu
“Làm vở kịch này, tụi mình thấy được mình trong đó. Tuổi trẻ của tụi mình cũng vậy, cũng cùng nhau làm kịch, ở bên nhau thực hiện đam mê, và mai mốt không bao giờ tụi mình quên được quãng thời gian quý giá này.” – Thùy Ngôn, đội trưởng đội kịch và là một trong hai dàn dựng chính của vở tâm sự.

Một góc phối cảnh căn nhà trọ


Thật vậy, Không gian kịch nói sinh viên cũng chính là tuổi trẻ của các bạn đội kịch CKT. Những ngày đầu, không ai có thể ngờ những vở kịch sinh viên lại được đầu tư hết sức công phu, hoành tráng đến như vậy. Tự tay các bạn đóng từng miếng gỗ, làm từng cánh cửa, con thuyền, thiết kế và may những bộ phục trang, phụ kiện. Các bạn chăm chút cho từng món đạo cụ, từng nét diễn, từng cảm xúc. Nhìn các bạn tất bật cho vở kịch trong tất cả các khâu, có thể hiểu rằng tuổi trẻ của các bạn chính là nơi đây, cùng nhau làm kịch và mang đến những câu chuyện nhân văn cho những khán giả sinh viên.

Cảnh trí đang thành hình


Nếu là một sinh viên, bạn chắc chắn không nên bỏ qua vở diễn đầy rung cảm này. Hãy đến với Không gian kịch nói sinh viên lần 6 cùng đội kịch CKT để trải nghiệm những tháng năm tuổi trẻ đáng yêu và đáng sống, bạn nhé.

Khúc ca dao mùa trẻ sẽ có hai xuất diễn.

Xuất 1 – 18:00 Chủ nhật 16/04/2017
Xuất 2 – 18:00 Thứ bảy 22/04/2017
Điện thoại đặt vé: 0938.365.320 và 0964.206.136
Giá vé: 40.000đ

Bài và ảnh: Bảo Chấn