Đến tham dự Đại hội có đại diện Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng; đại diện Thành ủy TP. Hồ Chí Minh; đồng chí Phan Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG-HCM; đồng chí Nguyễn Công Mậu – Phó Bí thư Đảng ủy ĐHQG-HCM cùng 97 đại biểu được bầu từ 35 Chi bộ.

Đồng chí Võ Văn Sen thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội trình bày dự thảo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ V và phương hướng của Đảng bộ nhiệm kỳ VI.


Đại hội đã tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 – 2015, thông qua phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Đại hội đạt được sự nhất trí cao về báo cáo tổng kết, phương hướng hoạt động của Đảng bộ.


Các đại biểu cũng đã thảo luận, đóng góp ý kiến về dự thảo số lượng, cơ cấu Ban Chấp hành Đảng bộ ĐHQG-HCM, dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQG-HCM lần thứ V (nhiệm kỳ 2015 – 2020).
Ở phiên làm việc buổi chiều, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020. Ban chấp hành gồm 15 đồng chí:
1. Đồng chí Lê Hoàng Dũng
2. Đồng chí Bùi Hải Đăng
3. Đồng chí Lê Thị Ngọc Điệp
4. Đồng chí Phan Thanh Định
5. Đồng chí Lê Giang
6. Đồng chí Hoàng Hà
7. Đồng chí Phạm Tấn Hạ
8. Đồng chí Nguyễn Thu Hương
9. Đồng chí Ngô Thị Phương Lan
10. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Loan
11. Đồng chí Trần Cao Bội Ngọc
12. Đồng chí Lê Hữu Phước
13. Đồng chí Võ Văn Sen
14. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thơ
15. Đồng chí Nguyễn Tất Toàn

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020.


Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới ra mắt tại Đại hội.


Tiếp theo, Đại hội đã bầu ra Ban Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 05 đồng chí, bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy. Đồng chí Võ Văn Sen được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Đảng ủy, đồng chí Lê Hữu Phước và đồng chí Ngô Thị Phương Lan được tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Danh sách Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020:
1. Đồng chí Võ Văn Sen, Ủy viên Ban Thường vụ, Bí thư
2. Đồng chí Lê Hữu Phước, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư
3. Đồng chí Ngô Thị Phương Lan, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư
4. Đồng chí Lê Giang, Ủy viên Ban Thường vụ
5. Đồng chí Hoàng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ
 

Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu các đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ ĐHQG-HCM.


Đại hội cũng bầu 35 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQG-HCM.

Các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQG-HCM.


Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phan Thanh Bình, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG-HCM, đánh giá cao những kết quả quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Trường ĐH KHXH&NV trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, ông cũng lưu ý trong nhiệm kỳ mới, các hoạt động của Đảng bộ cần tập trung vào 4 trọng tâm lớn. Đầu tiên là việc ổn định chính trị, nhất là với một trường đào tạo đặc thù như trường ĐH KHXH&NV trong xu hướng toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế quốc tế.

Đồng chí Phan Thanh Bình phát biểu chỉ đạo Đại hội.


Thứ hai, phải đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng và công tác nghiên cứu khoa học, đồng thời tiếp tục nâng cao vị thế của một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu của đất nước về khoa học xã hội và nhân văn.
Thứ ba, tiếp tục xây dựng và hoàn thiện đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý có trình độ cao, phẩm chất đạo đức, tâm huyết, tận tụy với sự nghiệp trồng người. Có cơ chế phát hiện, hỗ trợ tài năng; tôn vinh những người có những đóng góp cho Nhà trường, cho đất nước cũng như phải tạo môi trường lành mạnh, thuận lợi cho sinh viên học tập, làm việc.
Thứ tư, chú trọng đầu tư, phát triển hệ thống cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng đào tạo, hướng tới mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu trong khu vực ASEAN và châu Á.
“Nhiệm vụ hàng đầu của Đảng bộ khóa mới là phải xây dựng một ĐH KHXH&NV xứng tầm, phải mạnh, phải đổi mới nhanh hơn quản trị đại học, phải xây dựng tốt cơ sở vật chất cho thầy và trò”, đồng chí Phan Thanh Bình nhấn mạnh.

Các đại biểu tham quan triển lãm các hoạt động của Đảng bộ nhà trường trong nhiệm kỳ 2010 – 2015.


Thay mặt Đại hội, đồng chí Võ Văn Sen đã tiếp thu những kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy ĐHQG-HCM. Đồng thời, khẳng định quyết tâm to lớn của Đảng bộ, trong 5 năm tới, lãnh đạo toàn Đảng bộ, tạo ra sức mạnh tổng hợp phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, phương hướng đã đề ra nhằm tiếp tục giữ vững vị thế của nhà trường là một trong hai trung tâm đào tạo về khoa học xã hội hàng đầu của cả nước, cũng như hướng tới hội nhập, phấn đấu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu trong khu vực và châu Á.
Đồng chí Võ Văn Sen cũng bày tỏ sự cảm ơn với những đóng góp của các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ V không tiếp tục tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ VI.
“Tôi tin rằng Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, đặc biệt là chú trọng công tác phát triển Đảng, nhất là trong sinh viên. Tôi mong rằng trong nhiệm kỳ sắp tới, Đảng bộ sẽ tiếp tục sâu sát lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường”, đại biểu Nguyễn Thị Ngọc Khánh (Chi bộ Sinh viên 4), Chủ tịch Hội Sinh viên Trường chia sẻ.
Đại biểu Nguyễn Phúc Thịnh (Chi bộ Sinh viên 4), đại biểu trẻ nhất của Đại hội cho biết: ”Lần đầu tiên tôi được tham gia Đại hội nên cảm giác rất hân hoan, tự hào. Hy vọng rằng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ có nhiều giải pháp lãnh đạo để tiếp tục đưa Nhà trường phát triển”.
“Tôi hy vọng rằng Ban Chấp hành Đảng bộ sẽ lãnh đạo Nhà trường đạt được những mục tiêu đặt ra, đáp ứng được kỳ vọng của đảng viên, cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Trường”, đại biểu Cao Thị Châu Thủy (Chi bộ Giáo dục – Thư viện Thông tin học) tin tưởng vào Ban Chấp hành mới.

Bài và ảnh: Hoàng Hải (Theo www.hcmussh.edu.vn)